Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt

Tranh thủ lộn xộn trong những vụ tai nạn trên đường, nhiều người chẳng những không giúp đỡ nạn nhân mà còn thản nhiên "hôi của".

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 1

Hôi bia: Người đi đường lợi dụng xe tải chở bia bị lật (tại TP Biên Hòa, Đồng Nai ngày 4/12/2013) hôi bia mặc cho tài xế cố sức van nài, thậm chí gào khóc thảm thiết. Không một ai dừng lại hành vi hôi của mà tiếp tục nhặt nhạnh, khuân vác từng thùng bia. Chỉ sau 15 phút, 1500 thùng bia bị văng xuống đường đã bị gom sạch.

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 2

Hôi dầu: Giữa tháng 3/2013, trên quốc lộ 1A đoạn Ngã ba Vũng Tàu, Đồng Nai, một chiếc xe tải chở dầu nhờn bị lật. Tài xế phải phá cửa xe để thoát ra, hàng trăm thùng dầu nhớt loại 18 lít bị đổ ra đường. Ngay sau đó, đông đúc người dân ven đường đã xông vào cảnh hỗn loạn, tranh nhau múc dầu bị tràn ra đường và lấy những thùng còn nguyên vẹn.

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 3

Người dân đi hôi dầu khi xe bị lật.

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 4

Lấy cả thức ăn cho vịt: Ngày 12/8/2012, một xe tải chở hơn 20 tấn thức ăn hỗn hợp dành cho vịt khi di chuyển trên quốc lộ 1A đã bị lật nhào xuống ruộng tại tỉnh Bình Định. Sau khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân địa phương xông vào mang thức ăn cho vịt về nhà.

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 5

Vụ hôi bia năm 2012: Ngày 9/8/2012, chiếc xe container chở hàng trăm thùng bia lưu thông trên cầu vượt Quốc lộ 1A gặp nạn. Ngay sau khi sự cố xảy ra, một số người đã tranh nhau "hôi của".

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 6

"Hôi tiền" của người bị cướp: Ngày 16/6/2011, người đàn ông đi xe máy đến đoạn vòng xoay An Dương Vương - Trần Phú - Sư Vạn Hạnh (Q.5, TP.HCM) thì bị 2 tên cướp từ phía sau giật giỏ xách. Nhờ nhanh trí người này đã giữ được túi nhưng vì giằng co mạnh khiến túi bị rách và số tiền 50 triệu bay ra đường. Lợi dụng tình cảnh lộn xộn, nhiều người dân ào ra giữa đường nhặt số tiền bị rơi ra trước sự thẫn thờ và bất lực của nạn nhân.

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 7

Tranh cướp áo mưa: Ngày 12/9/2013, trước cửa UBND Q.Ba Đình (Hà Nội), Đại sứ quán Hà Lan tổ chức phát tặng 3.000 chiếc áo mưa cho người dân Hà Nội, với mong muốn nâng cao nhận thức chung về biến đổi khí hậu. Khi đại biểu chưa nói hết nội dung thì hàng trăm người đã đổ xô lên sân khấu “cướp" áo mưa từ tay ban tổ chức.

Những vụ 'hôi của' đáng xấu hổ của người Việt - Ảnh 8

Vụ lấy hàng giả tại Bộ KH&CN: Ngày 21/10, tại buổi tiêu hủy hàng giả ở Bộ KH&CN, ngay sau khi người chủ trì tuyên bố lý do xong, chưa kịp mang hàng đi tiêu hủy, cả quan khách và người của Bộ đã lục lọi, lấy đi nhiều tang vật thu được, gây ra dư luận xấu.