Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ

Dư luận vô cùng xót xa và phẫn nộ khi chứng kiến cảnh những đứa trẻ bị cha hành hạ dã man rồi chụp ảnh gửi lên mạng chỉ để thỏa mãn niềm vui chọc giận vợ cũ.

Chồng hành hạ, bỏ đói con trai 1 tuổi rồi chụp hình gửi cho vợ

Ngày 24/8, cộng đồng mạng đang "dậy sóng" với hình ảnh người cha mất nhân tính hành hạ bỏ đói, giẫm chân lên đầu chính đứa con ruột của mình chỉ vì cãi nhau với vợ.

Theo thông tin chia sẻ trên mạng, người vợ sinh năm 1993 và có 3 người con, nghề nghiệp không ổn định. Hai vợ chồng ly dị và người chồng nuôi con trai út. Tuy nhiên, anh chồng quen thói trăng hoa, cứ có tiền là "cho gái". Con đói khóc thì nhắn tin đòi tiền vợ rồi gửi hình qua cho vợ để tạo áp lực.

Qua hình ảnh và nội dung tin nhắn gửi cho người vợ có thể thấy khi con đói và quấy khóc, người đàn ông này đã có hành động mất nhân tính dùng chân giẫm lên đầu con. Không chỉ dừng lại ở đó, anh ta còn nhắn tin thách thức với vợ cũ rằng mình sẽ bỏ đói con, và nếu còn tiếp tục khóc sẽ còn hành hạ tiếp.

Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ - Ảnh 1

Hình ảnh đứa bé đáng thương bị cha ruột hành hạ

Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ - Ảnh 2

Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ - Ảnh 3

Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ - Ảnh 4

Hình ảnh về đứa bé chưa đầy 1 tuổi bò trên nền nhà, khóc lóc và bị chính cha ruột giẫm chân lên đầu thách thức vợ khiến dân mạng vô cùng căm phẫn. Mọi người kêu gọi nhau cùng chia sẻ, báo công an, tìm người cha để trừng trị...

Đánh đập con nhỏ rồi chụp hình đăng lên mạng mong vợ tìm thấy sẽ về nhà

Trước đó, vào ngày 3/8/2016, các cư dân mạng là thành viên của một nhóm kín trong ứng dụng Weixin (Trung Quốc) hết sức phẫn nộ trước hình ảnh mà một nickname mang tên “Vũ trụ Lưu Hồng” đăng lên. Đó là hình ảnh của một bé trai mặc áo màu vàng, mắt phải và miệng bị đánh sưng vù, chân bị bỏng, sau lưng cũng phát hiện những vết tích của việc bị bạo hành.

Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ - Ảnh 5

Hình ảnh bé trai bị bố ngược đãi đến thâm tím mặt mày, khắp cơ thể bé còn chằng chịt các vết thương.

Người đàn ông khi post những bức ảnh kia lên còn kèm theo dòng chữ :“Đứa trẻ đáng thương bị mẹ nó bỏ rơi, bố nó vì quá đau lòng nên mới đánh con như thế này, ôi trông hai đứa trẻ thật đáng thương!”.

Qua tìm hiểu thì được biết, người đàn ông có nickname “Vũ trụ Lưu Hồng” kia chính là người cha của cậu bé trong ảnh. Sự việc đã khiến những thành viên trong group này rất bức xúc.

Theo một thành viên trong group trên cho biết, “Vũ trụ Lưu Hồng” tham gia vào nhóm từ hôm 27/7, người này vừa gia nhập đã đăng tin tìm người, dòng tin như sau: “Nữ, 23 tuổi, cao 1m55, bỏ nhà đi từ hôm 17 vẫn chưa về, lúc đi mặc một chiếc áo phông trắng. Hai con ở nhà đang rất nhớ mẹ, tôi cũng rất nhớ mình. Con bị ốm rồi, ốm nặng lắm, vợ mau về đi. Mong mọi người vì 2 đứa trẻ đáng thương mà giúp đỡ tôi tìm vợ”, và đăng kèm bức ảnh của người vợ trẻ xinh đẹp.

Tuy nhiên, mọi người trong group có vẻ không để ý đến dòng tin trên. Không ngờ, để thu hút sự chú ý của mọi người hắn đã đăng hình ảnh đứa con nhỏ bị bạo hành lên mạng, gửi cả cho những người bạn, thậm chí còn tự bình luận ở dưới: “Trong lòng cảm thấy vui hơn rồi. Sẽ còn tiếp tục hành hạ hai đứa này”.

Được biết, người cha độc ác trên đã dùng giày để đánh con vì quá tức giận khi nghĩ đến hành động của vợ. Mục đích hắn đăng hình ảnh con bị thương lên mạng là mong vợ nhìn thấy, thương con sẽ sớm trở về. Hiện nay hai đứa trẻ được bà nội trông nom, vẫn rất sợ hãi và không muốn đến gần cha đẻ của mình.

Hành hạ con gái dã man rồi chụp hình khoe chiến tích thách thức vợ

Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ - Ảnh 6

Hình ảnh tay, chân, vai, lưng của bé đều bị thương, khắp cơ thể đều rướm máu và thâm tím.

Vào hồi tháng 6/2016, các trang mạng xã hội Trung Quốc cũng xôn xao bởi những bức ảnh về một cô bé trần truồng bị bạo hành một cách nghiêm trọng. Tay, chân, vai, lưng của bé đều bị thương, khắp cơ thể đều rướm máu và thâm tím.

Những vụ cha hành hạ con dã man rồi chụp hình thách thức vợ gây phẫn nộ - Ảnh 7

Bức ảnh được đăng từ một tài khoản có tên Nongstone567.

Bức ảnh được đăng từ một tài khoản có tên Nongstone567 cùng với nội dung "Cha của đứa trẻ này đe dọa sẽ giết con gái mình, hắn còn khoe những tấm hình này với tôi. Tôi muốn nhờ các phương tiện truyền thông giúp tôi giành lại quyền nuôi con, trừng phạt tên biến thái này".

Được biết tài khoản đó chính là cô Lý, mẹ của đứa trẻ trong ảnh. Cô cho biết vào tháng 10 năm ngoái cô và chồng đã li hôn, sau khi li hôn người chồng kiên quyết giành quyền nuôi đứa trẻ và chồng cô nói rằng anh ta sẽ nuôi con thật tốt. Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 3 năm nay chồng cũ của cô đã có hành vi lạm dụng con cái nhưng cô không dám có hành động phản kháng bởi hắn đe dọa sẽ khiến cô không bao giờ có cơ hội được gặp các con nữa.

Theo quy định của pháp luật thì trường hợp cha mẹ hành hạ, đánh đập con cái sẽ bị xử lý về hành vi xâm phạm chế độ hôn nhân, gia đình, pháp luật về phòng chống bạo lực gia đình. Trong đó, căn cứ điều 107 Luật hôn nhân gia đình năm 2000 quy định: “…hành hạ, ngược đãi, xúc phạm danh dự, nhân phẩm ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con và các thành viên khác trong gia đình”. Hành vi này cũng được quy định chi tiết tại khoản 1 Điều 42 Luật phòng chống bạo lực gia đình năm 2007: “Người có hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính, xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật.”

Về việc xử phạt hành chính thì người vi phạm có thể bị phạt tiền, buộc xin lỗi theo quy định tại điều 49 mục 4 NĐ 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tê nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bạo lực gia đình.

Những hành vi đánh đập, hành hạ con cái này gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sự phát triển về thể chất và tinh thần của các nạn nhân, vì vậy cần có những biện pháp xử lý nghiêm khắc, mang tính răn đe, phòng ngừa chung cho toàn xã hội.

Phạm Hậu (th)