Những vụ bệnh viện trao nhầm con khó tin nhất trên thế giới

Trong khi một số gia đình nhận được khoản tiền bồi thường lên tới 2 triệu USD, những người khác lại muốn kết thúc câu chuyện trong yên bình.

Mẹ con nhà Serrano, một trong hai gia đình được nhận khoản bồi thường 2 triệu USD.

Bồi thường 2 triệu USD vì trao nhầm con

Vào tháng 2/2015, một tòa án đã ra phán quyết hai gia đình có hai người con gái bị trao nhầm khi sinh cách đây hơn 20 năm sẽ nhận được khoản bồi thường 2 triệu USD

Tòa án ở thị trấn Riviera Grasse, Pháp đã yêu cầu bệnh viện Clinica Jourdan (ở Cannes) và một công ty bảo hiểm thực hiện khoản bồi thường trên khi một y tá vô tình trao nhầm hai đứa trẻ hồi tháng 7/1994.

Thời điểm đó, những người mẹ đã tỏ ra hoài nghi về nhận dạng hai đứa trẻ, nhưng bệnh viện vẫn xác nhận đó là con của họ và hai gia đình đã chấp nhận đưa về nhà nuôi dưỡng.

Tuy nhiên, vào năm 2004, một trong những bà mẹ phát hiện ra có sự sai lầm khi xét nghiệm ADN.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành và sau đó hai gia đình nhận ra rằng họ chỉ sống cách nhau 30km và đã nuôi nhầm con của người khác trong suốt 20 năm qua.

Nhận ra sai lầm sau 56 năm

DeeAnn Angell và Kay Rene trở thành hai người bạn thân của nhau.

Vào một ngày mùa xuân năm 1953, có hai đứa trẻ cùng được sinh ra tại Bệnh viện Pioneer Memorial ở thị trấn Heppner, miền đông Oregon, nước Mỹ.

Hai đứa trẻ đó là DeeAnn Angell và Kay Rene. Họ lớn lên, lập gia đình, sống một cuộc sống bình thường bên con cháu.

Năm 2008, anh trai của Kay Rene nhận được một cuộc gọi từ một người phụ nữ 86 tuổi. Người này khẳng định rằng năm xưa đã trao nhầm DeeAnn Angell và Kay Rene cho bố mẹ của hai gia đình.

Sau đó, người phụ nữ này cho Kay Rene xem bức ảnh cho thấy bà rất giống với những người anh em bên nhà DeeAnn Angell.

Với việc cha mẹ của cả hai bên đã qua đời, họ cùng với các anh em trong nhà đi tìm hiểu lại các câu chuyện trong gia đình và biết được rằng tin đồn về việc trao nhầm này đã có từ nhiều năm nhưng vẫn không ai kiểm tra một cách xác thực.

Cuối cùng, DeeAnn Angell và Kay Rene Reed quyết định đi xét nghiệm ADN và biết được rằng đã có sự nhầm lẫn thực sự trong quá khứ.

Tuy nhiên, họ đã không yêu cầu bồi thường từ những người chịu trách nhiệm năm xưa. Vào những năm tháng còn lại của cuộc đời, cả hai đã trở thành bạn bè của nhau và thậm chí cùng tổ chức ngày sinh nhật.

Cuộc gặp gỡ tình cờ

Hai bà mẹ nhận ra con của mình khi tình cờ đến phòng khám tư nhân chỉ 3 tuần sau khi sinh.

Vào năm 2013, một cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai bà mẹ người Argentina khi đưa con đến phòng khám tư nhân đã khiến họ nhận ra rằng mình đã bị bệnh viện trao nhầm con.

Khi đang ngồi chờ bên ngoài một phòng khám nhi ở San Juan. Cả hai tình cờ bắt chuyện và nói những câu chuyện phiếm về phòng khám. Sau đó họ nhận ra một sự trùng hợp thú vị - đứa trẻ này lại có trọng lượng khi sinh tương ứng với đứa trẻ kia.

Theo đó, một trong những bà mẹ đã tưởng rằng bé gái xinh đẹp của mình khi sinh ra chỉ nặng 3,1 kg, nhưng bác sĩ sau đó lại thông báo trọng lượng là 3,8 kg. Ngược lại, người kia tin rằng đứa trẻ của mình nặng khoảng 3,8kg thì lại được bác sĩ xác nhận là 3,1kg.

Với bản tính đa nghi của phụ nữ, họ trao đổi thông tin liên lạc và sau đó cùng đi xét nghiệm ADN. Kết quả xác nhận dự đoán của họ là chính xác, những đứa trẻ đã bị bệnh viện trao nhầm khi sinh.

Hai người phụ nữ đã được luật sư tư vấn nên thưa kiện bệnh viện để yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã kết thúc câu chuyện trong yên bình khi cho rằng mọi thứ là một sự trùng hợp đáng kinh ngạc.

"Tôi đã dành ba tuần với một đứa trẻ không phải là con gái của mình, nhưng tôi đã dành cho cô bé ấy tất cả tình yêu của tôi và biết rằng người mẹ khác cũng sẽ làm như vậy", một bà mẹ nói sau khi được đoàn tụ với người con ruột thịt của mình.

Quốc Vinh