Những vụ án kinh dị ít được biết đến của FBI (kỳ 3)

Là một kẻ giết người, nhưng bên ngoài, Larry Gene Bell ăn nói rất nhỏ nhẹ. Hắn cũng thích chế giễu nạn nhân của mình. Bell hèn hạ đến nỗi Douglas dành cả một chương về hắn trong Mindhunter.

Larry Gene Bell

Vào mùa hè năm 1985, Bell là người gây ra nỗi sợ hãi cho người dân Nam Carolina, đặc biệt là những người có con gái có mái tóc vàng.

Chiều 31/5/1985, Shari Faye Smith, học sinh trung học bị mất tích. Cha cô, ông Robert tìm thấy chiếc xe của Shari Faye nằm trên đường vào nhà, máy vẫn đang nổ.

Ông đã báo cho Sở cảnh sát hạt Lexington, từ đó mở ra một cuộc săn lùng lớn nhất trong lịch sử Columbia, South Carolina. Vụ mất tích trở thành vụ bắt cóc khi thủ phạm gọi cho gia đình Smith và nói rằng, hắn đã dùng súng uy hiếp Shari Faye ngay bên cột để hộp thư của gia đình, cô hiện đang rất sợ hãi.

Những cuộc gọi điện thoại từ thủ phạm diễn ra liên tục. Một trong số đó đã dẫn cảnh sát trưởng Jim Metts đến địa điểm có thi thể Shari Faye ở quận Saluda, cách nhà cô 18 dặm.

Thi thể của Shari Faye đã bị phân hủy nặng đến mức không thể xác định nguyên nhân cái chết, nhưng giám định pháp y kết luận rằng Shari Faye bị giết cùng ngày cô bị bắt cóc.

Sau Shari Faye, một nạn nhân khác là Debra May Helmick, 9 tuổi, cũng bị bắt cóc gần đoạn đường dẫn vào nhà ở Old Percival, quận Richland, Nam Carolina. Helmick bị sát hại gần như ngay lập tức và kẻ giết người cũng gọi đến gia đình Smith và chỉ dẫn nơi vứt xác Helmick.

Douglas, các thành viên khác của FBI và Cảnh sát trưởng Jim Metts đã khuyến khích em gái của Shari Faye là Dawn Smith cố gắng kéo dài thời gian nói chuyện với kẻ giết người mỗi khi hắn gọi đến.

Cuối cùng, cảnh sát xác định được số điện thoại gọi đến bắt nguồn từ Huntsville, Alabama. Cảnh sát tiến hành kiểm tra chéo với một số điện thoại từ gia đình Sheppard, cách nhà Smith 15 dặm. Các thành viên gia đình Sheppards đã được loại khỏi vòng nghi vấn, tuy nhiên, cảnh sát dồn sự nghi ngờ vào Larry Gene Bell, người giữ nhà của họ.

Trước khi phát hiện ra Bell, Douglas tin rằng kẻ giết Shari Faye là một người đàn ông da trắng ở độ tuổi hai mươi đến ba mươi. Ông cũng tin rằng kẻ giết người đã kết hôn sớm, sau đó ly hôn và sống với cha mẹ; kẻ tình nghi đã có một thời gian ngắn phục vụ trong quân đội; nghiện phim khiêu dâm.

Larry Gene Bell là một người cô đơn đã ly dị, làm những công việc xây dựng lặt vặt. Quả thực, hắn đã từng ở Thủy quân lục chiến chưa đầy một năm trước khi xuất ngũ do chấn thương đầu gối. Lần đầu tiên lục soát căn phòng của nghi phạm tại nhà của gia đình Sheppard, họ đã phát hiện ra một tạp chí khiêu dâm của Hustler.

Bell không bao giờ thú nhận các vụ giết người. Hắn đã chết trên ghế điện vào ngày 4/10/1996. Ngoài ra, Bell còn được coi là một trong những nghi phạm chính trong vụ mất tích năm 1984 của Sandee Elaine Cornett, bạn gái của một trong những đồng nghiệp của anh ta và vụ mất tích tháng 7/1975 của Denise Newsom, người được nhìn thấy lần cuối tại một khu chung cư không xa nơi Bell sống vào thời điểm đó.

(Còn tiếp)

Nano

Nguồn GD&TĐ: http://giaoducthoidai.vn/the-gioi/nhung-vu-an-kinh-di-it-duoc-biet-den-cua-fbi-ky-3-4059012-b.html