Những việc cha mẹ cần làm để giúp con trai nam tính

Cha mẹ nào cũng muốn con trai của mình nam tính, mạnh mẽ hơn. Phương pháp giáo dục đóng vai trò rất quan trong trong việc này.

Những việc cha mẹ cần làm để giúp con trai nam tính

Nuôi dạy con cái nên người không đơn giản chỉ lo cho con việc ăn ngủ, đến trường, giáo dục về nhân cách, giới tính, ... cũng rất quan trọng. Ai cũng mong muốn con trai mình sẽ mạnh mẽ, cư xử nam tính hơn, vậy cha mẹ cần làm như thế nào?

Những việc cha mẹ cần làm để giúp con trai nam tính - Ảnh 1

Dạy con trai sự nam tính là điều mà các bậc cha mẹ cần quan tâm. (Ảnh minh họa) Thi thoảng cho phép con đi chơi một mình

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng, sợ con bị bắt cóc, rủ rê nên quản chặt, bao gồm cả việc đi chơi của con. Thi thoảng hãy cho trẻ có thời gian tự đi bộ đi học cũng như đi chơi xung quanh nhà, chỉ trừ khi khoảng cách quá xa bạn mới đưa con đi, còn lại hãy để chúng tự khám phá thế giới một mình. Bạn nên làm điều này để con cái có được sự tự do trong di chuyển và một số nhà khoa học cho rằng đây là điều tốt cho trẻ.

Con trai cũng có thể khóc và thể hiện tất cả những cung bậc cảm xúc

Tất cả chúng ta thường nghe thấy câu: “Con trai thì không được khóc”. Con trai có thể bị trêu chọc khi bị bắt gặp đang khóc. Cha mẹ cần dạy cho con trai hiểu khóc là chuyện bình thường và con trai cũng có thể thể hiện tất cả những cung bậc cảm xúc: vui, buồn, giận dữ, thất vọng, yêu thương, cáu giận… Đó là những cảm xúc của tất cả chúng ta và những cảm xúc này cho phép chúng ta kết nối với mọi người.

Không khuyên con lúc nào cũng cần chứng minh sự nam tính

Các cậu con trai thường cảm thấy bị thách thức và muốn khẳng định mức độ nam tính của mình khi bị mọi người đưa ra những bình luận nhạy cảm về bản thân. Bố mẹ cần dạy con tự tin nhưng không kiêu ngạo về bản thân, làm cho con hiểu cần phải thoải mái với bản thân mình.

Dạy con không nên lựa chọn bạo lực để giải quyết xung đột

Bạo lực là một phần trong cuộc sống. Đôi khi các cậu con trai thường phải dùng bạo lực để bản vệ mình tránh khỏi bị bạo lực. Nếu bạo lực thường xuyên xảy ra sẽ ảnh hưởng tới các mối quan hệ của trẻ và không hề lành mạnh. Các bậc cha mẹ cần phải dạy con trai cách ứng xử, kỹ thuật khi giải quyết xung đột. Bạo lực sẽ thường dẫn đến việc bạo lực hơn. Cần giải thích cho con hiểu nam tính không phải được xác định bởi khả năng làm tổn thương và thống trị người khác.

Những câu nói của cha mẹ khiến trẻ biếng ăn

Phương Vũ (T/h)