Những vị trí không nên treo ảnh cưới trong nhà

Các cặp vợ chồng cần tránh phạm phải một số điều kỵ trong treo ảnh cưới sau đây để cặp đôi luôn hòa thuận, tài lộc dồi dào.

Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên cho rằng, trong phong thủy nhà ở, ảnh cưới có ảnh hưởng quan trọng đến sự hòa hợp của hôn nhân và gia đình. Do đó, các cặp vợ chồng cần tránh phạm phải một số điều kỵ trong treo ảnh cưới sau đây để cuộc sống vợ chồng hòa thuận, tài lộc dồi dào.

Những vị trí tuyệt đối kiêng kị treo ảnh cưới

Không treo ảnh cưới ở đầu giường

Về mặt tâm lý, treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ tạo cho người bên dưới cảm giác bất an, vì sợ ảnh bị rơi đổ.

Về mặt phong thủy, đây là một vị trí rất xấu. Việc treo ảnh cưới ở vị trí này tạo ra áp lực đè nén xung quanh hai vợ chồng, phát sinh cảm giác không an toàn về hôn nhân, dễ phát sinh lòng đố kỵ, hai bên sẽ dễ nảy sinh bất hòa, tạo cơ hội cho kẻ thứ ba xen vào.

Không treo ảnh cưới ở cuối giường

Đây được coi là vị trí xấu trong phong thủy bởi nó ảnh hưởng không tốt đến tình trạng hôn nhân và tình cảm vì lý do tài chính. Vị trí này khiến hai vợ chồng thường lo lắng về tiền bạc và việc kinh doanh, buôn bán.

Không đặt gương xung quanh ảnh cưới

Trong phong thủy, gương luôn được coi là vật linh thiêng, có chức năng thu nhận và phản chiếu hình ảnh. Gương cũng là một trong những vật phẩm trong nhà rất dễ phạm phong thủy.

Không nên đặt gương đối diện với ảnh cưới hoặc khu vực phản chiếu với ảnh cưới, một đôi vợ chồng sẽ thành hai đôi vợ chồng. Điều này rất bất lợi cho cuộc sống hôn nhân gia đình, khiến vợ hoặc chồng luôn nghĩ đến người thứ ba. Hoặc có thể có ai đó luôn muốn xen vào mối quan hệ này.

Không treo ảnh cưới đối diện bàn thờ, dưới chân cầu thang

Trong mọi trường hợp, treo ảnh đối diện với bàn thờ đã vi phạm điều cấm kỵ rất nặng trong phong thủy và mang lại nhiều xui xẻo cho gia đình.

Đồng thời, treo tranh dưới chân cầu thang cũng rất xấu về mặt phong thủy, bởi người xưa cho rằng vị trí này sẽ tượng trưng cho việc bạn đang đạp lên vận may của mình.

Không treo ảnh cưới đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là ô uế trong phong thủy, vì vậy không nên treo ảnh cưới trước nhà vệ sinh. Vị trí này sẽ mang lại nhiều năng lượng tiêu cực cho gia đình, xua đuổi vận khí, hôn nhân trắc trở.

Đối với nhà nhiều tầng, bạn không nên đặt ảnh cưới tại vị trí ngay dưới nhà vệ sinh của tầng trên.

Nên treo ảnh cưới ở đâu cho hợp phong thủy?

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Treo ảnh cưới trong phòng khách

Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng được xem là nơi tiếp đãi bạn bè, đối tác, khách hàng và người lạ. Vì thế có thể nói khoảng không này rất thích hợp để trưng bày ảnh cưới của gia chủ.

Nếu treo ảnh cưới tại phòng khách, nên ưu tiên vị trí có hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam. Bởi dưới góc độ phương vị thì hướng Tây Bắc tượng trưng cho người chồng, còn hướng Tây Nam tượng trưng cho người vợ, bố trí ảnh tại các hướng này thì tình cảm vợ chồng sẽ luôn hạnh phúc, viên mãn.

Treo ảnh cưới phòng ngủ

Treo ảnh cưới trong phòng ngủ luôn được coi là sự lựa chọn tối ưu nhất, bởi đây là chốn riêng tư của các cặp đôi và là nơi các cặp đôi dành nhiều thời gian cho nhau nhất.

Tuy nhiên, chọn vị trí thuận tiện trong phòng ngủ để treo là chưa đủ, bạn nên bố trí ảnh ở vị trí phong thủy phù hợp như vậy mới phát huy được tác dụng, giúp vợ chồng luôn nhường nhịn nhau, xua bỏ những năng lượng tiêu cực cho cuộc hôn nhân.

Có thể treo ở phía bên trái giường ngủ, tức vị trí Thanh Long sẽ giúp hôn nhân của bạn thêm vững chắc, hạnh phúc viên mãn.

Lưu ý khi treo ảnh cưới trong phòng ngủ thì nên treo ở vị trí mà hai vợ chồng có thể nhìn thấy nó ngay khi bước vào phòng ngủ của mình.

Treo ảnh cưới ở nơi khác

Ngoài phòng khách, phòng ngủ, bạn cũng có thể chọn những vị trí khác theo hướng phong thủy để treo ảnh cưới. Phòng làm việc là nơi thích hợp để trưng bày những bức ảnh kỷ niệm của gia đình như ảnh cưới.

Không gian phòng làm việc không kiêng kỵ như những căn phòng khác nhưng có một điều gia chủ cần chú ý đó là tránh treo ảnh cưới đối diện với cửa sổ, tại vì đây là nơi trực tiếp nhận ánh sáng mặt trời, theo phong thủy sẽ gây nhiều bất lợi cho hôn nhân.

* Thông tin mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Thủy Linh

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/nhung-vi-tri-khong-nen-treo-anh-cuoi-trong-nha-post609869.html