Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường

Vật liệu tự nhiên trong xây dựng và trang trí nhà cửa đang được ưu tiên trên hết với mục đích giảm thiểu sự ô nhiễm môi trường.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 1

Hiện nay, nhiều người bắt đầu có ý thức hơn về việc dùng các vật liệu tự nhiên trong xây dựng và trang trí nhà cửa. Dưới đây là 5 lựa chọn vật liệu tự nhiên hàng đầu. Ảnh: Disanxanh.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 2

Cây tre. Là một trong những vật liệu bền vững và đa năng nhất và giá cả ổn nhất. Khả năng chịu nước và độ bền của tre là lựa chọn tối ưu cho sàn vì nó không bị ố hoặc hư hỏng nhiều khi tiếp xúc với độ ẩm hoặc ma sát hàng ngày. Ảnh: Doisongphapluat.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 3

Hơn nữa, tre thân thiện với môi trường hơn gỗ cứng vì nó phát triển nhanh chóng và có thể thu hoạch được thường xuyên hơn. Khai thác tre nhiều cũng tác động đến môi trường ít hơn. Hơn nữa, tre cũng là vật liệu tự nhiên chống vi khuẩn, là vật liệu lý tưởng để làm giường và nệm. Ảnh: Vanlotsan.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 4

Cork. Là một loại vật liệu làm từ vỏ cây sồi cork oak nhưng gần như không thể đâm xuyên. Nó bền vững đến 300 năm do đó rất thân thiện với môi trường. Cork có thể được sử dụng để làm nhiều vật liệu như ván sàn, tường và trần nhà. Ảnh: Tuvansango.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 5

Ưu điểm của Cork là độ bền cao. Cork cũng có khả năng xua đuổi côn trùng và nấm mốc, chống mục nát, chống cháy và thẩm mỹ cao. Độ bền của nó cho phép sử dụng trong bất kỳ phần nào của ngôi nhà.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 6

Polyester tái chế. Vật liệu làm từ nhựa tái chế và các loại vải không ăn mòn. Đây là loại vật liệu ưa thích, thân thiện môi trường bởi nó làm giảm bớt việc sản xuất Polyester mà chất lượng vẫn như Polyester ban đầu. Ảnh: Alibaba.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 7

Vật liệu này rất bền, có thể chống thấm, thường được dùng để làm rèm cửa, thảm, ga chống thấm và nhiều mặt hàng chủ lực trang trí khác. Ảnh: Hot.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 8

Cây gai dầu hemp. Gai dầu được tạo ra chất xơ và có thể thay vật liệu bông. Cây gai này có ưu điểm là từ gốc đến ngọn đều có thể sử dụng, ngay cả rễ để làm vật liệu cách nhiệt. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 9

Loại cây này có thể phát triển một cách dễ dàng ở bất kỳ khí hậu nào và không cần sử dụng thuốc trừ sâu. Gần đây, ở châu Âu đã có nơi xây dựng nhà cửa hoàn toàn bằng vật liệu này. Nó được làm thành thảm, dây thừng, tấm cách nhiệt và sàn giả gỗ cứng. Ảnh:Canabisvietnam.

Những vật liệu tự nhiên xây nhà thân thiện môi trường - Ảnh 10

Lụa tự nhiên. Loại lụa này không hề có chút hóa chất nào mà chỉ bằng những con sâu bướm tại nên vì thế mà nó hoàn toàn thân thiện với thiên nhiên. Nó có thể dùng để làm rèm cửa, ga gối và các mặt hàng trang trí khác. Hãy lựa chọn loại lụa chưa qua tẩy và nhuộm để có vật liệu tự nhiên nhất. Ảnh: AliExpress.