Những vấn đề gây đau đầu cho Real Madrid khi vắng Bale

Ngôi sao Gareth Bale sẽ phải nghỉ thi đấu khoảng bốn tháng, do phẫu thuật chấn thương mắt cá chân.

Những vấn đề gây đau đầu cho Real Madrid khi vắng Bale - Ảnh 1

Bale là cầu thủ chơi ổn định nhất của Real từ đầu mùa. Ảnh: Reuters

Real có thể phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong thời gian Bale vắng mặt. Tại sân Bernabeu, HLV Zidane không có cầu thủ nào chơi tốc độ, có thể đá dạt biên và toàn diện như Bale.

Vấn đề đầu tiên mà Real phải giải quyết khi vắng "chữ B" đầu tiên trong bộ ba BBC là khả năng chuyển đổi một cách nhanh chóng từ trạng thái phòng ngự sang tấn công. Với tốc độ thiên phú, Bale từng chơi như một con thoi quan trọng bậc nhất trong chiến thuật phòng ngự phản công của HLV Zidane. Đây là điều mà Lucas Vazquez, James Rodriguez hay Marco Asensio không thể làm được khi thay thế.

Sự có mặt của Bale nhiều khi cũng giúp hàng thủ thi đấu an tâm hơn. Do lo ngại khả năng tăng tốc của ngôi sao này, các đối thủ thường không dâng đội hình lên quá cao để tấn công Real.

Việc chọn người đá thay Bale cũng là một vấn đề gây đau đầu cho Zidane. Vazquez và Asensio đều tỏ ra xứng đáng, còn James Rodriguez càng không muốn tiếp tục ngồi dự bị khi có một cơ hội tốt như vậy. Nếu khả năng xấu lại xảy ra, James có thể sẽ đòi chuyển nhượng ngay trong thời gian tới.

Vấn đề thứ tư khi Bale vắng mặt là vị trí của Ronaldo. Do bộ ba BBC chỉ còn lại hai người, có thể Zidane sẽ chuyển sơ đồ từ 4-3-3 sang 4-4-2. Trong trường hợp xấu, thay đổi này có thể ảnh hưởng đến phong độ và thành tích ghi bàn của Ronaldo.