Những vai diễn ấn tượng của NSƯT Phạm Bằng

Nghệ sĩ Phạm Bằng được khán giả biết đến qua các tiểu phẩm hài và ghi ấn trong lòng khán giả với cái tên đầy gần gũi "Sếp hói".

Những vai diễn ấn tượng của NSƯT Phạm Bằng - Ảnh 1

NSƯT Phạm Bằng sinh 1931, quê gốc ở Hà Nội. Ông là Nghệ sĩ ưu tú, nổi tiếng là diễn viên kịch, diễn viên hài.

Về gia đình Phạm Bằng, bố ông mất sớm, để lại vợ cùng ba người con. Thời điểm đó, mẹ ông mới có 24 tuổi nhưng quyết không đi bước nữa mà ở vậy nuôi các con. Con đường theo nghiệp diễn kịch của ông không được mẹ ủng hộ. Khi biết Phạm Bằng chọn nghề diễn viên, mẹ ông đã dứt khoát không đồng ý. Trong suốt những năm đi diễn của mình, ông chưa bao giờ thấy mẹ vui và đến rạp xem.

Tên tuổi của ông gắn liền với các chương trình "Gặp nhau cuối tuần" của VTV3. Tháng 12/1959, Phạm Bằng tham gia vào Đoàn văn công Hà Nội, năm 1964 đoàn kịch Hà Nội tách riêng và ông được mời đi diễn, ông dần nổi tiếng với những vai phản diện, đến đầu năm 1975 ông chuyển sang đoàn kịch nói Trung Ương và được phát hiện khả năng đóng hài.

Những vai diễn ấn tượng của NSƯT Phạm Bằng - Ảnh 2

Nhưng ông thực sự mang lại dấu ấn trong lòng khán giả qua chương trình "Gặp nhau cuối tuần". Từ năm 2006 đến 2010, nghệ sĩ Phạm Bằng đi diễn liên tục. Cho đến khi ở tuổi 85, ông vẫn miệt mài đi diễn bằng xe máy. Trong thời gian phải nằm điều trị bệnh, ông luôn chia sẻ là rất nhớ sân khấu và tiếc rằng mùa phim hài tết này sẽ vắng bóng mình.

Trên sân khấu hài, NSƯT Phạm Bằng ghi dấu ấn với lối diễn tưng tửng, tự nhiên mang phong cách hài riêng với thương hiệu "Sếp hói".

Cùng xem lại một số vai diễn ấn tượng của NSƯT Phạm Bằng (nguồn clip: Youtube):

Clip Nghệ sĩ Phạm Bằng trong Gặp nhau cuối năm

Tiểu phẩm hài : "Đóng dấu" - Công lý, Phạm Bằng:

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931. Ông được khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV và nhiều vai diễn truyền hình ấn tượng.

Ông là nghệ sĩ đa năng khi vừa đóng kịch, đóng phim, diễn hài.

Ông từng đoạt hai huy chương Vàng trong Hội diễn Sân khấu toàn quốc với vai Lý Trưởng trong vở kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt và vai Thương trong Mớ đời Thương.

Với điện ảnh, ông ghi dấu trong phim Ngày lễ thánh, Đất mẹ.

Ngoài nghề diễn, Phạm Bằng còn mở quán bán bánh trôi tàu ở phố Hàng Giầy, Hà Nội. Tuy nhiên, khi bị bệnh, ông đã nghỉ bán quán.

Bích Liên (tổng hợp)