Những ứng viên tiềm năng trong chính phủ mới của ông Trump

Tỷ phú Donald Trump, Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, cùng đội ngũ của ông đang lựa chọn các ứng viên tiềm năng cho những vị trí quan trọng trong Nhà Trắng và nội các, khi ông nhậm chức vào tháng 1 tới.

Những ứng viên tiềm năng trong chính phủ mới của ông Trump - Ảnh 1

Ông Chris Christie, Thống đốc bang New Jersey, là 1 trong 2 ứng viên sáng giá cho vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng

Theo trang Politico, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa, Reince Priebus, người sớm ủng hộ ông Trump chạy đua vào Nhà Trắng, hiện là ứng viên hàng đầu cho vị trí Chánh văn phòng Nhà Trắng.

Nhưng không vì thế mà ông Priebus không có đối thủ cạnh tranh. Ông Chris Christie, Thống đốc bang New Jersey, cũng là ứng viên sáng giá cho vị trí này, dựa trên kinh nghiệm và lòng trung thành của ông. Cả hai ông Priebus và Christie đều nằm trong số những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất cố vấn cho ông Trump.

Trong khi đó, theo một nguồn tin, quản lý chiến dịch tranh cử Kellyanne Conway, người gần như xuất hiện liên tục trên truyền hình trong hai tháng cuối cùng của chiến dịch, và sự hiện diện không biết mệt mỏi của bà có khả năng đã khiến nhiều cử tri nữ bỏ phiếu cho ông Trump, có thể được bổ nhiệm làm Thư ký báo chí Nhà Trắng. “Tôi nghĩ rằng, công việc đó thuộc về cô ấy nếu cô ấy muốn. Không ai hiệu quả trong việc truyền đạt thông điệp của chúng tôi hơn cô ấy. Thực sự, cô ấy là một phát ngôn viên hàng đầu”, nguồn tin trên cho biết.

Giám đốc điều hành chiến dịch tranh cử, Steven Mnuchin và Steven Mnuchin, cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs, được đồn đoán có khả năng làm Bộ trưởng Tài chính.

Thượng nghị sĩ bang Alabama, Jeff Sessions, Thượng nghị sĩ đầu tiên ủng hộ ông Trump, có khả năng được lựa chọn cho vị trí Bộ trưởng Quốc phòng.

Trong khi đó, các ứng viên Newt Gingrich, cựu Chủ tịch Hạ viện, Thượng nghị sĩ bang Tennessee Bob Corker… được đồn đoán có khả năng giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.