Những tư thế ngủ giúp bạn 'mơ gì được nấy'

Có thể bạn không tin nhưng tư thế ngủ cũng góp phẩn quyết định bạn sẽ mơ những gì. Do đó, nếu bạn thường xuyên mơ phải những giấc mơ buồn bã thì đã đến lúc nên đổi tư thế ngay và luôn.

Giấc mơ có thể có một tác động mạnh mẽ đến cuộc sống của chúng ta. Chúng phản ánh niềm hi vọng và nỗi sợ hãi về tương lai và thậm chí giúp chúng ta hồi tưởng quá khứ. Do đó, nếu bạn muốn học cách làm chủ giấc mơ (tức là kiểm soát một cách có hiệu quả và nhận thức được về giấc mơ khi ngủ) hay chỉ đơn giản là tìm hiểu cách làm thế nào để có những giấc mơ êm dịu hơn thì hãy lưu ý đến tư thế ngủ của mình nhé.

1. Tư thế 1: Nằm nghiêng

Những tư thế ngủ giúp bạn 'mơ gì được nấy' - Ảnh 1

Những người ngủ nghiêng bên phải thường chỉ mơ thấy cầu vồng và chó con

Theo báo cáo ở Anh, những người thường xuyên bị ợ nóng giảm đáng kể các triệu chứng bệnh khi họ nằm ngủ nghiêng về bên trái. Khi bạn nằm nghiêng bên trái, các cơ quan nội tạng được sắp xếp đúng cách để làm giảm đáng kể lượng axit rò rỉ ra khỏi dạ dày vào thực quản, nguyên nhân gây ra các cơn đau liên quan đến ợ nóng.

Khoa học cho rằng phía bên trái của cơ thể là phía mà mạch bạch huyết hoạt động mạnh mẽ. Vậy nên khi ngủ về bên trái, cơ thể của bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để lọc độc tố, dịch bạch huyết và chất thải qua ống ngực và các hạch bạch huyết.

Mặt khác, những người ngủ nghiêng bên phải thường chỉ mơ thấy cầu vồng và chó con. Những giấc mơ của nhóm này khá tích cực và vui vẻ, ít ác mộng so với người nằm nghiêng bên trái. Người nằm nghiêng bên phải cũng ngủ ngon và sâu hơn. Các nhà khoa học tại Đại học Yuzuncu Yil ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phát hiện 40,9% người ngủ phía bên trái bị gặp ác mộng thường xuyên, so với con số14,6% người ngủ bên phải.

2. Tư thế 2: Nằm ngửa

Những tư thế ngủ giúp bạn 'mơ gì được nấy' - Ảnh 2

Khi nằm ngửa, bạn thường mơ thấy mình rơi vào tình huống chơi vơi, cảm thấy như mình đang bị phơi bày, bị lật tẩy, nhạo báng...

Thông thường, nếu bạn bị đau lưng, nằm ngửa với một chiếc gối hỗ trợ dưới đầu và đầu gối sẽ giữ cột sống ổn định vị trí và giảm đau lưng, đồng thời đảm bảo một giấc ngủ thoải mái. Điều này giúp khuôn mặt của bạn không phải tiếp xúc với gối trong 6 giờ hoặc nhiều hơn, lỗ chân lông được thông thoáng, bạn sẽ ít có khả năng bị nếp nhăn và tàn nhanh.

Tuy nhiên, nghiên cứu cho rằng khi nằm ngửa, bạn thường mơ thấy mình rơi vào tình huống chơi vơi, cảm thấy như mình đang bị phơi bày, bị lật tẩy, nhạo báng... Chẳng hạn như bạn mơ thấy mình đến trễ giờ thi hoặc "tồng ngồng" mà chạy ra đường. Đây có thể xem là ác mộng. Người nằm ngửa cũng khó mà nhớ được giấc mơ của mình, điều này hóa ra lại tốt vì họ chỉ toàn gặp ác mộng thôi.

3. Tư thế 3: Nằm sấp

Những tư thế ngủ giúp bạn 'mơ gì được nấy' - Ảnh 3

Người nằm sấp thường mơ thấy những chuyện liên quan đến tình cảm, chẳng hạn như hôn người lạ, làm đám cưới, hẹn hò người nổi tiếng...

Chuyên gia giấc ngủ Chris Idzikowski cho biết nằm úp mặt, vị trí 'rơi tự do' với hai cánh tay nâng lên, giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả sau một bữa ăn lớn. Trong khi đó, các chuyên gia từ Đại học Shue Yan ở Hồng Kông phát hiện những người nằm sấp có xu hướng có những giấc mơ thú vị hơn so với những vị trí nằm ngủ khác.

Trong một nghiên cứu khác của Tiến sĩ Calvin Kai-Ching Yu tiến hành trên 670 người, ông kết luận rằng người nằm sấp thường mơ thấy những chuyện liên quan đến tình cảm, chẳng hạn như hôn người lạ, làm đám cưới, hẹn hò người nổi tiếng...

4. Tư thế 4: Ngủ kê cao gối

Những tư thế ngủ giúp bạn 'mơ gì được nấy' - Ảnh 4

Khi ngủ kê cao gối những giấc mơ của bạn sẽ rõ ràng hơn, như thể bạn đang ở một trạng thái "sắp tỉnh".

Với tư thế này, những giấc mơ của bạn sẽ rõ ràng hơn, như thể bạn đang ở một trạng thái "sắp tỉnh". Ở tư thế nằm hơi dựng đứng, những giấc mộng của bạn có vẻ rất gần gũi với thực tế. Thậm chí khi tỉnh dậy, có thể bạn sẽ tin chuyện đã xảy ra rồi vì giấc mơ quá thật.

Nói tóm lại, để ngủ ngon và mơ những giấc mộng đẹp, ngoài tư thế ngủ, bạn cũng nên kiêng đồ ăn cay, tránh xem phim kinh dị và luôn đảm bảo chăn gối mền mùng sạch sẽ tinh tươm. Bạn nên ngủ trong phòng tối không hắt sáng và đừng quên để các thiết bị công nghệ ngoài phòng ngủ.

Theo Tường Vy / Gia Đình Việt Nam

Nguồn: http://www.giadinhvietnam.com/nhung-tu-the-ngu-giup-ban-mo-gi-duoc-nay-c32381.html