Những trò câu Like 'ngớ ngẩn' trên facebook và cái kết bi đát

Câu like facbook bằng cách đưa ra những hình ảnh và lời thách nếu được hàng ngàn like cho bức ảnh sẽ được chính chủ nhân sẽ thực hiện lời hứa đang trở thành một trào lưu trong thời gian gần đây. Rất nhiều facebooker câu like đã đã phải gánh những hậu quả bi đát từ trò “Nói là làm” này.

Bỏng nặng vì đốt trường câu like

Ngày 9.10, clip 1 nữ sinh đổ xăng đốt trường vì phong trào “nói là làm” trên facebook trở thành tâm điểm trên các diễn đàn mạng xã hội. Theo chia sẻ, do bắt chước theo trò câu like hứa sẽ tẩm xăng đốt trường nếu đạt 1.000 lượt thích trên facebook. Sau khi đạt đủ số like, nữ sinh này đã bị một nhóm bạn ép phải thực hiện lời hứa trên face của mình nếu không muốn bị đánh.

Những trò câu Like 'ngớ ngẩn' trên facebook và cái kết bi đát - Ảnh 1

Clip ghi lại hình ảnh nữ sinh mang bịch xăng đến trước phòng y tế rồi bật lửa châm. Cô gái đã khá chần chừ trước khi hành động nhưng trước sự thúc ép của bạn bè nên cô vẫn buộc phải châm lửa. Ngọn lửa bén nhanh và hậu quả là nữ sinh này cũng bị lửa “liếm” cháy người dẫn đến bỏng nặng. Hiện nữ sinh này đang phải điều trị ở bệnh viện Ninh Hòa.

Được biết, nữ sinh trong đoạn clip là học sinh lớp 8, trường THSC Nguyễn Tri Phương, Khánh Hòa.

Hiện, công an xã Ninh An đã tiến hành làm việc với nữ sinh này, sự việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tự thiêu rồi nhảy cầu dập lửa nếu đủ 40.000 like

Trước đó, cư dân mạng đã được một phen “hú vía” với lời thách thức của nickname N.T : “Bức hình này đủ 40k like tôi đổ xăng từ trên người xuống, lấy hộp quẹt tự đốt người rồi nhảy cầu Tân Hóa! Đủ like sẽ làm, tôi nói là làm. Share mạnh để có cái hay hấp dẫn mà xem”.

Khi bức ảnh và dòng tâm trạng của facebooker được đăng tải lên đã nhận được 90.000 like vượt gấp đôi số like đặt ra. Sau đó, tối ngày 20.9, chàng trai đã phải thực hiện lời hứa của mình.

Những trò câu Like 'ngớ ngẩn' trên facebook và cái kết bi đát - Ảnh 2

Chàng trai như cháy một ngọn đuốc sống vội vàng nhảy xuống sông. Ảnh: I.T

N.T đổ xăng lên người rồi châm lửa đốt, ngọn lửa nhanh chóng bốc cháy và facebooker này như một ngọt đuốc sống nhảy ào xuống sông. Những hình ảnh này được quay lại một cách chi tiết khiến cho người xem không khỏi khiếp sợ.

Được biết, do kịp thời nhảy xuống dòng kênh ngay cạnh nên N.T chỉ bị bỏng nhẹ.

Và nhiều trò "dở khóc dở cười" khác...

Để câu like cho bức ảnh hay trang facebook của mình nhiều bạn trẻ đã không ngại thực hiện những hành động gây sốc như: mặc đồ lót, nhảy cầu xuống sông và uống hết một ca nước sông, mặc quần áo con gái đi vòng quận 8 (TP.HCM)…

Thậm chí, ngày 23.9, một thanh niên còn đưa ra lời thách thức ngoài sức tưởng tượng: “Nói là làm, đúng 8 giờ tối sẽ ăn chất thải của chính mình”. Và người này đã khiến dân mạng kinh hãi khi đăng clip đang ăn “vật lạ” được mang ra từ bồn cầu.

Những trò câu Like 'ngớ ngẩn' trên facebook và cái kết bi đát - Ảnh 3

Những kiểu câu like "Nói là làm" của bạn trẻ. Ảnh: I.T

Những dòng trạng thách thức dân mạng với cú pháp “Chỉ cần đủ like tôi sẽ…” và khẳng định chắc nịch “nói là làm” là ảo nhưng những mối nguy hiểm ẩn mình trong đó lại rất thật.