Những tình tiết phi lý gây cười trong phim Trung Quốc

  4 liên quanGốc

  Phim ảnh là sự sáng tạo của các nhà làm phim, tuy nhiên một số tình tiết trong các tác phẩm Trung Quốc khiến khán giả hoang mang vì phi logic.

  Sina tổng hợp một số tình tiết phi lý trong các tác phẩm hài hước. Ví dụ như trong phim cổ trang Nguyệt quang bảo hạp (2010) nhưng nhân vật Thiết Phiến công chúa của Thái Thiếu Phân sử dụng bom được làm từ những quả chuối.

  Không hổ là Bà La Sát, Thái Thiếu Phân sử dụng cả súng lớn với đạn làm bằng chuối để bắn Ngưu Ma Vương.

  Trong Hương mật tựa khói sương, nhân vật Phác Xích Quân, vai phụ hài hước được khá nhiều khán giả yêu thích, do nam diễn viên Liêu Kính Phong thể hiện. Khi bị bắt và treo ngược lên, tóc của nhân vật này không hề thay đổi.

  Trong Tân Tam quốc diễn nghĩa (2010), nam diễn viên Sa Dật thể hiện vai Tôn Sách, bị bắn tên xuyên qua đầu nhưng mắt vẫn mở.

  Các tình tiết như mang vũ khí tân tiến vào phim cổ trang, phim cận đại khiến khán giả cảm thấy hài hước. Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng những tác phẩm này đều nhảm nhí, có chất lượng thấp, làm sai lệch lịch sử. Việc các bộ phim chiếu mạng sáng tạo quá mức khiến cho Cục Điện ảnh Trung Quốc thắt chặt việc kiểm soát nội dung phim truyền hình. Các yếu tố trên bị cho là không phù hợp với thuần phong mỹ tục, không có giá trị đều bị loại bỏ.

  Trong hình trái, nhân vật nữ chính xuyên không về quá khứ, mang cả xe tăng tới đánh nhau với người cổ đại. Hình phải là bộ phim Cổ kiếm kỳ đàm, Lý Dịch Phong dùng kiếm đâm Dương Mịch nhưng nhìn quá giả.

  Trong Hương mật tựa khói sương, Dương Tử giả trang nam nhi không ai nhận ra, nhưng khán giả cho rằng tạo hình của cô quá nữ tính. Vì đóng giả không tới nên khán giả khó nhập tâm vào tình tiết phim. Đây là hạt sạn lớn trong phim cổ trang Trung Quốc.

  Đại thoại tây du 3 (2016) được đánh giá là một tác phẩm thất bại. Nhà làm phim cố gắng đi theo phong cách hài hước của Châu Tinh Trì trong hai phần trước nhưng không đạt hiệu quả. Một số chi tiết khiến khán giả bật cười như vai Hồng Hài Nhi của Vương Nhất Bác tạo phép thuật bằng cách đấm vào mũi đến chảy máu sau đó phun lửa tạo sức mạnh lớn.

  Trong một bộ phim hành động, nhân vật do Choo Ja Hyun thủ vai có sức mạnh không kém các siêu anh hùng. Viên đạn bắn xuyên qua đầu cô sau đó bật lại trúng nòng súng của kẻ thù khiến chiếc xe nổ tung.

  Nhân vật Thiết Lan Tâm vì bảo vệ Tiểu Ngư Nhi mà cởi áo đứng trước Hoa Vô Khuyết. Tình tiết này khiến bộ phim Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết phiên bản 2019 bị đánh giá kém về chất lượng. Khán giả cho rằng một cô gái sống ở thời cổ đại khó có thể có hành vi phóng khoáng như vậy.

  Lời thoại ngô nghê khó hiểu của nữ diễn viên Mạch Địch Na trong phim Vương quốc ảo (Huyễn thành). Trong Độc Cô hoàng hậu, nhân vật của Trần Hiểu bộc bạch cha mẹ anh mất khi anh chưa ra đời khiến khán giả hoang mang không hiểu ai sinh ra Trần Hiểu.

  Tình tiết được lặp lại ở nhiều bộ phim là cảnh anh hùng cứu mỹ nhân. Tuy nhiên, một số tác phẩm quay khoa trương quá mức làm phản tác dụng, khiến khán giả chê cười. Trong Thiếu niên tứ đại danh bổ (2015) cảnh Dương Dương cứu Trương Quân Ninh bị xếp vào dạng "kinh điển" vì quá lố.

  Biên kịch Vu Chính là người thường xuyên có sáng tạo những tình tiết khoa trương khiến khán giả khó chịu. Ảnh trái là cảnh Đỗ Thuần đỡ Viên San San trong Cung tỏa châu liêm. Bộ phim Quân sư liên minh được yêu thích vì những màn đấu đá chính trị cũng có những cảnh gây cười như khi Đường Nghệ Hân nhảy vào vòng tay Lý Thần trốn nhà chạy theo tình yêu.

  Không chỉ trong phim cổ trang, các nhân vật có võ công phi lên trời như bay. Trong các tác phẩm hiện đại cũng có những cảnh quay phi lý như vậy.

  Chính vì những tình tiết không thực tế như trên mà chất lượng các tác phẩm điện ảnh Trung Quốc ngày càng đi xuống.

  An Chi

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-tinh-tiet-phi-ly-gay-cuoi-trong-phim-trung-quoc-post1145619.html