Những tỉnh, thành nào cho học sinh tiếp tục nghỉ tránh dịch Covid-19?

Đến ngày 15/2, nhiều tỉnh, thành cho học sinh tiếp tục được nghỉ học như Hà Nội, TP.HCM, Vĩnh Phúc.

Ngày 15/2, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản về việc cho học sinh tại các cơ sở giáo dục tại tỉnh tiếp tục được nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành giáo dục tiếp tục tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh. Đồng thời, ngành cần hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh cần xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng thực hiện chương trình giáo dục và đào tạo.

Hà Nội quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm một tuần, đến hết ngày 23/2 để phòng Covid-19 (nCoV).

Với quyết định này, không kể thời gian nghỉ Tết thì tới thời điểm này, học sinh Hà Nội nghỉ học hai tuần để phòng Covid-2019 (nCoV). Thông tin nhận nhiều sự ủng hộ của phụ huynh.

TP.HCM cho học nghỉ đến hết ngày 29/2. Bên cạnh đó, thành phố sẽ báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD&ĐT cho học sinh, sinh viên cơ sở giáo dục nghề nghiệp nghỉ học hết tháng 3/2020.

Thời gian năm học năm học 2019-2020 cũng sẽ được điều chỉnh. Học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 và nghỉ hè tháng 8. Năm học mới bắt đầu từ tháng 9/2020 để hoàn tất chương trình học tập năm học 2019-2020.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc ngày 14/2 phát đi thông báo tới các đơn vị trực thuộc, các Phòng GD&ĐT, các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trung tâm tin học, trung tâm ngoại ngữ về việc cho học sinh nghỉ để phòng ngừa Covid-19 (nCoV).

Theo đó, Sở cho phép học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm GDTX tỉnh, Trung tâm GDNN-GDTX và các Trung tâm tin học, Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 22/2. Các đơn vị này sẽ bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

(Ảnh: Trường Marie Curie)

Sở GD&ĐT Thái Bình thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ học tạm thời để phòng, chống Covid-19. Theo đó, tất cả học sinh các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học tại tỉnh Thái Bình sẽ tiếp tục được nghỉ học đến hết 23/2.

Sau khi nghe ý kiến của 2 ngành GD&ĐT và Y tế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng thống nhất phương án tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục cho học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Thời gian nghỉ là đến hết 22/2/2020. Sau đó nếu tình hình dịch bệnh ổn định, không có trường hợp nhiễm mới, Thanh Hóa sẽ cho học sinh đi học trở lại.

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Hưng Yên nhất trí cho trẻ em tại các cơ sở giáo dục mầm non; học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; học sinh các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, trung tâm bồi dưỡng kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi chung là học sinh) nghỉ học đến hết ngày 23/2/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa chấp thuận cho học sinh trên địa bàn nghỉ học thêm 1 tuần, đến hết ngày 22/2/2020.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT Đồng Nai khẩn trương thông tin đến các đơn vị giáo dục đào tạo trên địa bàn. Đồng thời, Sở GD&ĐT phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai, nghiên cứu lên phương án dạy học trực tuyến qua truyền hình.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng có công văn gửi Phòng Giáo dục các quận huyện, các trường, trung tâm thuộc Sở, các trường đại học ngoài công lập thông báo cho học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Sở GD&ĐT Hải Dương ra thông báo cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học tiếp tục nghỉ học đến hết 19/2. Học sinh các cấp THCS, THPT đi học trở lại từ 17/2. Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, người đứng đầu các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bạn có đồng ý con mình nghỉ học thời điểm này?

Nguyễn Huệ - Xuân Tiến

Nguồn VTC: https://vtc.vn/tin-tuc-su-kien/nhung-tinh-thanh-nao-cho-hoc-sinh-tiep-tuc-nghi-tranh-dich-covid-19-ar527845.html