Những tính năng nổi bật giúp điện thoại Pixel tốt hơn

Ngoài thiết kế nhôm kính với các phiên bản màu độc đáo, bộ đôi Google Pixel và Pixel XL còn mang đến nhiều tính năng mới với sự hỗ trợ tuyệt vời từ Google., nhưng vẫn còn đó những thiếu sót nhất định

Chống rung quang học

Google đã khá nhanh chóng thử nghiệm đưa phần nhô của camera vào phần sau của smartphone. Điều này có thể khiến nhiều người nghĩa rằng camera của máy sẽ hỗ trợ chức năng chống rung quang học (OIS), nhưng thật sự không phải vậy.

Công nghệ chống rung quang học xuất hiện trên nhiều smartphone cao cấp, ngoại trừ bộ đôi Pixel.

Thay vào đó, Google đã trang bị cho camera của Pixel và Pixel XL cảm biến có kích thước điểm ảnh lớn hơn là 1,55 micron, giúp giảm đáng kể tốc độ màn trập. Dẫu vậy, điều đó không thể loại bỏ sự cần thiết của OIS.

Sạc không dây

Một điều đáng buồn ở những chiếc smartphone mới từ Google chính là việc nó thiếu chức năng sạc không dây, mặc dù trên thực tế công ty đã cho ra mắt chức năng này trên Nexus 4 và nhiều hãng smartphone cũng đã đưa tính năng này vào sản phẩm riêng. Sạc không dây sẽ mang đến cho mọi người sự tiện lợi nhất định, tránh phụ thuộc vào sạc có dây có thể quá vướng víu.

Chống thấm nước

Chống thấm nước là một tính năng đã có trên smartphone trong một thời gian, và ngay cả Apple cũng đã bắt đầu tham gia vào cuộc chơi này. Nhưng đáng kỳ lạ là Google đã không mang đến cho sản phẩm của mình tính năng chống thấm nước trong bối cảnh hầu hết các đối thủ cạnh tranh đều đã thực hiện, khiến người dùng Pixel có một cảm giác lo lắng mỗi khi smartphone của họ bị rơi xuống nước.

Cả Galaxy S7 và iPhone 7 đều có khả năng chống thấm - vốn là yếu điểm của bộ đôi Pixel mới.

Viền siêu mỏng

Rất nhiều công ty hiện nay quan tâm đến việc tạo ra một điện thoại viền siêu mỏng , nhưng có vẻ như công nghệ này vẫn chưa phù hợp để cất cánh - mặc dù đã có một sản phẩm thực tế ra mắt. Cũng như Apple, có thể Google chưa cảm thấy đây là thời gian phù hợp cho việc đưa công nghệ màn hình viền siêu mỏng vào thiết bị của mình. Nhiều khả năng những hạn chế này là vì hệ điều hành Android vẫn cần sử dụng một thanh điều hướng ảo, điều này chiếm nhiều không gian ở mặt trước của máy.

Loa stereo

Đây là một tính năng nhỏ, nhưng rất được quan tâm nhất là khi điện thoại của Google được tạo ra bởi HTC - công ty từng gây ấn tượng với các hệ thống loa stereo trên điện thoại của mình. Thậm chí, ngay cả điện thoại Nexus 6 và 6P đều có loa stereo. Có vẻ như Google cũng theo nhiều công ty lớn hiện nay, đó là loại bỏ hoàn toàn loa stereo trên sản phẩm cao cấp của mình.

Mặc dù được sản xuất bởi HTC, nhưng bộ đôi Pixel mới lại không hỗ trợ âm thanh stereo.

Dĩ An theo PhoneArena