Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 141 phát hành ngày 24-11

Báo Hải quan số 141 (2383) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 141 phát hành ngày 24-11 - Ảnh 1

Bế mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng về kinh tế, xã hội

Hải quan Bình Định: Hiệu quả chống thất thu từ kiểm tra sau thông quan

Không chỉ hướng DN đến sự tuân thủ pháp luật tốt, trong thời gian qua, công tác kiểm tra sau thông quan (KTSTQ) tại Cục Hải quan Bình Định đã tăng thu cho ngân sách Nhà nước nhiều tỷ đồng tiền thuế.

Phát huy hiệu quả của xe giám sát cơ động trong kiểm soát hải quan

Xe giám sát cơ động phục vụ cho công tác giám sát trực tuyến Hải quan bước đầu phát huy được hiệu quả, phù hợp cho đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển hàng hóa trái phép trong tình hình mới.

Hải quan Hải Phòng: Dùng “mắt thần” chặn ngà voi

Sau những vụ triệt phá các đường dây buôn lậu ngà voi liên tiếp ở TP.HCM, Tổng cục Hải quan chỉ đạo các đơn vị Hải quan địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm soát để ngăn chặn sự xâm nhập của mặt hàng cấm này. Tại Hải quan Hải Phòng, một trong những giải pháp quan trọng đang được thực hiện là tăng cường sử dụng hệ thống máy soi container- phương tiện được ví von là “mắt thần” của lực lượng Hải quan.

Từ 15-12-2016: Sẽ xử phạt nặng doanh nghiệp dùng dằng lên sàn

“Điểm nghẽn” của năng lượng tái tạo

Vốn nào cho cơ cấu lại ngân hàng?

Nghị quyết về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 đã đưa ra các mục tiêu cụ thể của cơ cấu lại ngân hàng đến năm 2020 như cắt giảm tỷ lệ nợ xấu, giảm tổ chức tín dụng (TCTD) yếu kém; giảm lãi suất cho vay… Đây đều là những mục tiêu cần thiết để xây dựng hệ thống tài chính an toàn, hiệu quả, nhưng để thực hiện thành công thì một nguồn vốn đủ mạnh là yếu tố cốt lõi.

Triển khai Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu: Nhiều nội dung cần được hướng dẫn cụ thể

Phản ánh những vướng mắc trong quá trình triển khai Luật Thuế XK, thuế NK, Hải quan một sốtỉnh, thành phố đã nêu những vướng mắc trong việc thực hiện Biểu thuế XK theo Danh mục mặt hàng chịu thuế. Những nội dung này cần được hướng dẫn cụ thể.

Liên tục nâng cấp ứng dụng hỗ trợ kê khai thuế qua mạng

Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa:Cần thực chất

Dự án Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) được kỳ vọng sẽ tạo ra động lực mới để thúc đẩy sự phát triển của thành phần kinh tế quan trọng này. Vì thế, trong phiên thảo luận tại hội trường của kỳ họp thứ 2, Quốc khóa XIV vừa qua, nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị cần đưa ra quy định một cách thực chất, hiệu quả, hỗ trợ đúng đối tượng.

Chống thực phẩm bẩn: Chuyển biến từ nhận thức

Phản ứng trước tuyên bố hủy bỏ TPP của ông D.Trump

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS