Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 130 phát hành ngày 30-10 - 2016

Báo Hải quan số 130 (2372) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 130 phát hành ngày 30-10 - 2016 - Ảnh 1

Trang 1 số 130

Cụ thể hóa trách nhiệm kiểm soát hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại

Qua đường dây nóng của Báo Hải quan, bạn đọc đã phản ánh tình trạng buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa đang có dấu hiệu bùng phát tại một số điểm “nóng” trên địa bàn Lạng Sơn. Báo Hải quan đã xác minh và phản ánh rõ thực trạng (*). Để tìm hiểu nguyên nhân và những giải pháp mà chính quyền tỉnh Lạng Sơn sẽ triển khai, Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Công Trưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lạng Sơn.

Thị trường ô tô: Cần bình đẳng và ổn định

Thị trường ô tô được đánh giá là có nhiều tiềm năng và tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay, sản xuất và kinh doanh ô tô cũng phải đối mặt nhiều thách thức. Đây là những vấn đề đã được đặt ra trong hội thảo “Thuận lợi và thách thức của ngành kinh doanh, sản xuất ô tô trong bối cảnh hướng tới cạnh tranh tự do và vai trò điều tiết của Nhà nước” do Báo Hải quan phối hợp với Tập đoàn Le Bros tổ chức.

Tạo sân chơi lành mạnh giữa xe ô tô nhập khẩu và sản xuất trong nước

Tại hội thảo “Thuận lợi và thách thức của ngành kinh doanh và sản xuất ô tô trong bối cảnh hướng tới cạnh tranh tự do và vấn đề đặt ra về vai trò điều tiết của Nhà nước” do Báo Hải quan và Tập đoàn Le Bros tổ chức ngày 27-10, các diễn giả đã tập trung thảo luận nhiều nội dung liên quan đến tác động của các chính sách phát triển thị trường ô tô tại Việt Nam. Ông Laurent Genet, Tổng Giám đốc Automotive Asia, đại diện Các nhà NK ô tô chính hãng đã chia sẻ xung quanh nội dung này.

Luật Quản lý ngoại thương: Đảm bảo quản lý ngoại thương thuận lợi, hiệu quả

Việc phát triển mạnh mẽ của hoạt động XNK đòi hỏi phải có một Luật riêng để quản lý và tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hoạt động kinh tế quan trọng này của đất nước.

Thắt phổi vì khói độc tái chế rác thải

Người dân sinh sống gần khu vực làng Đan (xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) thời gian qua lo lắng trước tình trạng rác thải khắp nơi được tập kết về làng để tái chế gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước, không khí. Không chỉ có vỏ chai, vỏ hộp mà cả rác thải y tế cũng được thu mua, tái chế khiến người dân nơi đây hết sức lo lắng.

Người Sài Gòn “mê” trồng rau, làm vườn

Những lo ngại về vấn đề nguồn rau không an toàn khiến nhiều gia đình tại TP.HCM có nhu cầu tự trồng rau sạch tại nhà. Điều này đã mở ra cơ hội phát triển cho rất nhiều mô hình dịch vụ nông nghiệp mới mẻ và sáng tạo, phù hợp với điều kiện đô thị của TP.HCM.

Bóng đá Việt ghi danh tại World Cup: Kỳ tích có biến thành kỳ vọng?

Lứa U19 đã ghi danh bóng đá Việt lên bản đồ World Cup bằng kỳ tích lớn!.

Tác động của yếu tố nhân khẩu học đến bầu cử Mỹ năm 2016

Số lượng dân cư và sự thay đổi về cơ cấu nhân khẩu học tại nhiều bang ở Mỹ đang khiến cuộc cạnh tranh vào Nhà Trắng năm 2016 trở nên khốc liệt hơn.

Nhà văn Lê Văn Thảo và những trang viết đậm đà nhân ái

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS