Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 124 phát hành ngày 16-10-2016

Báo Hải quan số 124 (2366) có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc…

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 124 phát hành ngày 16-10-2016 - Ảnh 1

Trang 1 số 124

Loại bỏ quy định chưa phù hợp để chặn gian lận về tạm nhập tái xuất

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ, hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất (TNTX) vẫn còn nhiều tồn tại, khuyết điểm, trong đó có trách nhiệm của Bộ Công Thương. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Hải quan đã có cuộc trao đổi với ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Đối tác Hải quan– doanh nghiệp: Cầu nối hiệp hội

Từ năm 2013 đến nay, nhiều hiệp hội ngành nghề đã ký thỏa thuận hợp tác với cơ quan Hải quan các cấp. Điều này đã tạo thuận lợi hơn cho cộng đồng DN, giúp việc cải cách, hiện đại hóa hải quan có thêm những bước tiến mới.

Nông nghiệp Việt Nam: Doanh nghiệp FDI đang lấn át

Mặc dù có số lượng khiêm tốn trên tổng số các DN đầu tư vào nông nghiệp, tuy nhiên các DN FDI lại luôn chiếm thế thượng phong và ngày càng “bành trướng” trong nhiều lĩnh vực ngành này, đặt ra không ít lo ngại cho các DN nội địa.

Cần tạo doanh nghiệp “đầu tàu" trong nông nghiệp

Trao đổi với phóng viên Báo Hải quan xung quanh vấn đề DN FDI ngày càng “lấn sân” trong lĩnh vực nông nghiệp, TS. Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội) cho rằng, để cải thiện, điều quan trọng là phải có chính sách hỗ trợ thiết thực nhằm tăng sức mạnh cho các DN tư nhân đầu tư vào nông nghiệp, đặc biệt là hình thành và phát triển DN mang tính “đầu tàu” thực chất.

Hải quan Bình Phước: 15 năm một chặng đường phát triển

Thành lập vào ngày 24-10-2011, sau 15 năm xây dựng và phát triển Cục Hải quan Bình Phước đã có những bước tiến vượt bậc về mọi mặt, góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và sự phát triển chung của ngành Hải quan. Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Hải quan Bình Phước Võ Tri Tâm đã trả lời phỏng vấn của Báo Hải quan.

Vững vàng nơi biên giới

Quản lý một địa bàn phức tạp với đường biên giới dài, nơi các Chi cục đóng chân thuộc vùng sâu, vùng xa, cơ sở hạ tầng giao thông còn chưa đồng bộ gây nhiều khó khăn cho hoạt động của các đơn vị. Tuy nhiên, trong những năm qua, với sự nỗ lực hết mình, các đơn vị HQCK của Cục Hải quan Bình Phước luôn khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa XNK, phương tiện vận tải XNC, quá cảnh, đi lại của cư dân biên giới mà còn góp phần giữ vững an ninh kinh tế, giữ vững biên giới quốc gia.

Điều trị ung thư ở Việt Nam: Khoảng cách đang dần thu hẹp

Kỹ thuật điều trị ung thư ở Việt Nam hiện đã có những bước phát triển nhảy vọt song theo thừa nhận của nhiều chuyên gia đầu ngành ung bướu, vấn đề hạn chế lớn nhất của nước ta là cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn, ảnh hưởng tới chất lượng điều trị bệnh.

Tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2016: Áp lực cho Hữu Thắng

Từng là hậu vệ "thép", lại đang là "Tướng" cầm quân vậy mà Hữu Thắng vẫn ngấn lệ khi chia sẻ về cái nghiệp huấn luyện của mình. Cứ đi biền biệt hàng tháng trời theo đội tuyển, bỏ lại gia đình, con nhỏ ở quê với nỗi nhớ cồn cào... ấy là chưa kể, nghề huấn luyện viên quá nhiều áp lực, chẳng biết ngày mai thế nào...

Dự báo bức tranh Đông Á cuối năm 2016

Mạng tin "Stratfor" dự báo trong ba tháng cuối năm 2016, phán quyết về Biển Đông của Tòa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan) ngày 12-7 vừa qua sẽ tiếp tục tác động tới Trung Quốc và những quốc gia có tuyên bố chủ quyền tại vùng biển này.

Ai đủ sức làm giám khảo bài hát hay nhất?

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS