Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 123 phát hành ngày 13-10

Bộ Tài chính giải đáp về nợ thuế, thuế và giá xăng dầu

Những tin, bài hấp dẫn trên Báo Hải quan số 123 phát hành ngày 13-10 - Ảnh 1

Nâng cao hiệu quả quản lý, đảm bảo thu NSNN

Quyết liệt thu ngân sách Nhà nước bằng các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi thương mại và đặc biệt là các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, chống buôn lậu gian lận thương mại (thông qua các quy chế mới, định hướng mới)... là những nội dung được bàn thảo tại Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý III, triển khai nhiệm vụ quý IV - 2016 của Tổng cục Hải quan ngày 11-10 do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn chủ trì.

Buôn lậu thuốc lá ngày càng manh động

Tình hình buôn lậu thuốc lá tại các tỉnh biên giới phía Nam đang diễn biến phức tạp, các đối tượng đầu nậu vô cùng manh động trong khi lực lượng chống buôn lậu còn mỏng khiến cuộc chiến ngày một cam go, phức tạp.

"Chiêu" lẩn tránh thuế gây khó cho hàng Việt

Không chỉ "dính đòn" bởi các vụ kiện chống bán phá giá, chống trợ cấp hay tự vệ từ các nước mà Việt Nam còn có những phi vụ bị kiện kèm Trung Quốc, hay còn gọi là kiện lẩn tránh thuế. Cứ khi nào Trung Quốc bị kiện là sau một thời gian Việt Nam bị kiện luôn. Điều này ảnh hưởng lớn đến ngành sản xuất trong nước cũng như uy tín của hàng Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trí tuệ cộng đồng góp sức xây dựng chính sách tài chính

Nhiều năm qua, thay vì triển khai như một nghĩa vụ pháp lý, Bộ Tài chính đã tổ chức thực hiện linh hoạt công tác tham vấn ý kiến các tổ chức, cá nhân trong quá trình xây dựng pháp luật để hệ thống chính sách tài chính có sức sống bền vững theo hướng minh bạch, thống nhất, hợp lý, khả thi hơn.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về quản lý giá

Bộ Tài chính đã chính thức trình Chính phủ các nội dung sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 177/2013/NĐ-CP (Nghị định số 177) quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Giá.

Phong trào khởi nghiệp: Doanh nghiệp muốn được hỗ trợ sát sườn

Với quyết tâm đổi thay cao từ Chính phủ cùng sự hội nhập mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam vào kinh tế toàn cầu, môi trường khởi nghiệp hiện được đánh giá có nhiều thuận lợi hơn, song vẫn tồn tại không ít điểm vướng cần thúc đẩy tháo gỡ.

Thúc đẩy chuỗi cung ứng thực phẩm sạch “mau lớn”

Thời gian qua, việc triển khai chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn được đẩy mạnh trên địa bàn TP. Hà Nội, giúp người tiêu dùng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận, sử dụng thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, để có thể mở rộng cũng như đảm bảo sự ổn định, bền vững của các chuỗi này, cần sự chung tay ở cả phía DN lẫn cơ quan quản lý các địa phương.

Thể thức tiến hành bầu cử Tổng thống Mỹ

Cứ 4 năm 1 lần, nước Mỹ lại tiến hành bầu cử Tổng thống. Đây được coi là cuộc đua tranh kéo dài, gay cấn và thu hút được sự chú ý nhất thế giới. Thể thức và quy định bầu cử phải tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy định của luật pháp Mỹ.

...Và nhiều tin bài chất lượng khác.

TKTS