Những tin bài chú ý trên Tiền Phong ngày 2-11

TPO - Việt Nam đặt mục tiêu có 20.000 tiến sĩ năm 2020. Con đường dẫn tới con số ấn tượng này được cho là đầy chông gai và dễ sa xuống vực thành tích vốn là căn bệnh khó chữa của ngành giáo dục.

Đó là vấn đề được chọn là trung tâm của số báo này với bài viết: Đề án đào tạo 20.000 tiến sĩ: Nhiều bất cập.

Tiếp tư liệu dài kì về Đứa trẻ Mỹ Lai lay động lòng người, nhân vật trong ảnh sẻ chia cùng bạn đọc những khổ đau, bất hạnh của cuộc đời. Những dòng hồi kí thấm đẫm nhân tình và nước mắt, tiếp tục mang đến bạn đọc nhiều cung bậc tình cảm...Thông tin trên trang 9.

Bất chấp những nỗ lực nhằm siết lại thị trường dược phẩm đã được đưa ra, hơn hai tháng qua, giá thuốc vẫn liên tục nhảy múa. Nhiều kẽ hở trong Luật Dược cộng với yếu kém trong quản lý khiến giá thuốc vẫn chưa có thuốc đặc trị. Thông tin trên trang 15.

Một hạng mục xây dựng công trình khu B thuộc khu phố mới phường Tân Thạnh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) gồm 234 hố ga chắn rác chuẩn bị nghiệm thu bàn giao buộc phải phá ra làm lại vì ruột của công trình bị độn bằng gỗ mục. Thông tin trên trang 10.

Lũ lụt khiến Thái Lan, nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới giảm hàng triệu tấn. Đây là cơ hội cho xuất khẩu gạo Việt nam soán ngôi đầu. Bài trang 5.

Thảo luận về quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2011-2020, đại biểu Trần Du Lịch (TPHCM) cho rằng, nếu không làm rõ nguồn vốn để lấp đầy các khu công nghiệp sẽ dẫn đến quy hoạch treo, đất nông nghiệp biến thành đất hoang. Bài trang 3

Tội phạm trong lĩnh vực sản xuất, buôn bán tân dược giả có liên kết chặt chẽ với tội phạm rửa tiền, tham nhũng và sản xuất hàng giả... Đó là nhận định của bà Aline Plancon, Trưởng Bộ phận Phòng chống tội phạm dược phẩm và làm giả các sản phẩm y tế - Interpol, tại buổi họp báo hôm qua, bên lề kỳ họp Đại hội đồng Interpol lần thứ 80. thông tin trêntrang 11.

HLV Falko Goetz sẽ không có được đội hình mạnh nhất cho trận khai mạc SEA Games 26 gặp U23 Philippines khi tiền đạo Đình Tùng chắc chắn vắng mặt do chấn thương, còn trung vệ trụ cột Long Giang có ra sân được hay không vẫn còn là dấu hỏi. Bài trang 16.

Bên cạnh đó còn có những tin bài nóng hổi thời sự như: Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 8; Tai nạn lao động, 6 người chết; FBI công bố thêm thông tin về vụ gián điệp Nga...

Tiền Phong nhật báo phát hành 5 giờ sáng trên toàn quốc.

TP