Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween

Lễ hội Halloween là một trong những ngày lễ phổ biến ở Mỹ và một số nước, gắn liền với nhiều điều thú vị mà bạn có thể không biết.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 1

Trong lễ hội Halloween kể từ năm 2004, Silly String - loại bình xịt tạo bọt dạng sợi bị cấm sở hữu, bán và sử dụng tại Hollywood từ 12h01 ngày 31/10 đến 24h ngày 1/11. Người nào vi phạm sẽ bị phạt tối đa 1.000 USD hoặc 6 tháng tù giam.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 2

Truyền thống hóa trang thành nhiều nhân vật khác nhau trong ngày Halloween có nguồn gốc từ người Celtic.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 3

Ngày nay, những chiếc đèn lồng bí ngô rất phổ biến. Tuy nhiên, nhiều người không biết đây không phải là lựa chọn đầu tiên để tạo ra chiếc đèn trang trí trong ngày lễ Halloween. Ban đầu, củ cải và khoai tây được chọn làm đèn lồng của chàng Jack.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 4

Những biểu tượng nổi bật của Halloween như mèo đen, nhện và dơi thường đi liền với nhau bởi chúng được cho là có mối liên quan mật thiết với phù thủy và những điều kém may mắn, xui xẻo.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 5

Trong dịp Halloween hàng năm, số lượng kẹo được người dân tiêu thụ tăng đột biến.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 6

Trăng tròn là hiện tượng cực kỳ hiếm gặp trong đêm Halloween. Lần trăng tròn gần đây nhất trong dịp Halloween là vào năm 2001. Phải đến Halloween năm 2020 chúng ta mới có thể chiêm ngưỡng trăng tròn.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 7

Phong tục truyền thống dành cho trẻ em trick-or-treating (Cho kẹo hay bị ghẹo) thường bắt gặp trong Halloween. Trẻ em sẽ hóa trang thành những nhân vật kỳ dị và đi từ nhà này sang nhà khác vừa hát vừa gõ cửa rồi nói: trick-or-treating để chủ nhà cho kẹo (hoặc đồng xu).

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 8

Phong tục trick-or-treating được chấm dứt hồi Chiến tranh thế giới 2. Tuy nhiên, phong tục truyền thống này đã "hồi sinh" vào những năm 1950.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 9

Halloween là ngày lễ có doanh thu cao thứ hai ở Mỹ (sau Giáng sinh). Mỗi năm, người dân Mỹ chi khoảng 6 tỷ USD cho Halloween. Ngành công nghiệp sản xuất bánh kẹo trung bình kiếm được 2 tỷ USD trong dịp lễ này.

Những tiết lộ bất ngờ về lễ hội Halloween - Ảnh 10

Một số người dân Ireland tổ chức xem bói trong đêm Halloween để tìm ra người bạn đời lý tưởng mà họ có thể sẽ kết hôn trong tương lai.