Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh

Bạn cần phải biết nhiều loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh làm mất chất, mất mùi vị... vốn có của nó.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 1

Trong danh sách những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh có các loại đậu. Bởi việc bảo quản đậu trong tủ lạnh có thể khiến chúng mọc mầm khi nấu sẽ rất có hại. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 2

Tất cả các loại táo, mận, đào cũng không nên cất giữ trong tủ lạnh. Những loại quả này có thể đựng trong giỏ, đặt ở nhà bếp và sẽ để được khoảng một tuần. Ảnh: Thucphamsach.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 3

Cà tím cũng có đủ điều kiện để giữ ở nhiệt độ phòng. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 4

Khoai tây là một loại củ chứa nhiều tinh bột. Vì thế, chúng bị ảnh hưởng khi bạn đặt vào tủ lạnh. Hãy đặt chúng trong kệ bếp bình thường. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 5

Nhiệt độ trong tủ lạnh có thể khiến cà chua mất nước đáng kể chính vì thế bạn nên cân nhắc thật kĩ trước các phương án bảo quản. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 6

Mật ong là một trong những thực phẩm không cần trữ lạnh. Tính chất của mật ong có thể bị thay đổi nếu bạn bỏ chúng vào đó. Ảnh: Zing.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 7

Dưa hấu đã bị cắt ra thì tốt nhất, bạn nên để ở ngoài. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 8

Húng quế hút mùi tủ lạnh, vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ húng quế tươi bằng cách đặt trong cốc hoặc bình nước và để trên kệ bếp. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 9

Không nên bảo quản chuối trong tủ lạnh vì nếu chuối xanh sẽ khiến nó nhanh chín hoặc chuối chín sẽ khiến chuối bị thâm đen do nhiệt độ quá thấp. Ảnh: Brightside.

Những thực phẩm tuyệt đối không nên bảo quản trong tủ lạnh - Ảnh 10

Các loại tương cà (ketchup) và mù tạt có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tháng bởi chúng có chứa axit ngăn vi khuẩn phát triển. Ảnh: Cachlam9.