Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm viêm loét dạ dày

Thay đổi chế độ ăn và lối sống lành mạnh sẽ giúp giảm đáng kể tình trạng viêm loét dạ dày. Dưới đây là mộ số siêu thực phẩm tốt cho dạ dày mà bạn nên biết.

Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm viêm loét dạ dày - Ảnh 1

Trái cây: Trái cây chứa các vitamin cần thiết, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nếu bạn bị viêm loét dạ dày, bạn nên tiêu thụ trái cây mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cần phải tránh một số loại trái cây vì gây đau và khó chịu như cam và nước ép bưởi, quả sung và trái cây khô.

Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm viêm loét dạ dày - Ảnh 2

Rau: Rau cũng rất giàu chất dinh dưỡng và sẽ giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Một số loại thực phẩm tạo khí và có thể gây khó chịu, nên tránh như hạt tiêu, ớt, hành tây, tỏi và các sản phẩm cà chua.

Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm viêm loét dạ dày - Ảnh 3

Sữa chua: Sữa chua có chứa nhiều probiotic, giúp sản sinh lactase, tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa. Bạn nên chọn loại sữa ít chất béo hoặc không có chất béo. Điều này sẽ giúp hạn chế kích ứng việc sản xuất acid dạ dày.

Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm viêm loét dạ dày - Ảnh 4

Thịt, gia cầm và cá: Hầu hết thịt, gia cầm và cá được dung nạp tốt nếu bạn đang bị viêm dạ dày. Các lựa chọn tốt nhất là thịt nạc mềm, thịt gia cầm không da, hải sản, cá, sò, đậu phụ và đậu nành. Tránh đồ chiên dầu mỡ hay chất béo cao.

Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm viêm loét dạ dày - Ảnh 5

Nước lọc: Nước lọc rất quan trọng để làm sạch đường tiêu hóa của bạn. Bạn nên uống khoảng từ 6 - 8 ly chất lỏng mỗi ngày. Ngoài ra, nước còn bổ sung nước cho cơ thể, không có calo và không gây kích ứng. Bạn nên tránh sử dụng cà phê, nước giải khát, ca cao nóng và rượu vì chúng sẽ gây ra sự khó chịu và bực bội.

Những thực phẩm tốt nhất giúp giảm viêm loét dạ dày - Ảnh 6

Chuối: Chuối có khả năng trung hòa hàm lượng axit vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày và giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột.

D.Nhung