Những thực phẩm giúp ngăn rụng tóc hiệu quả vào mùa đông

Vào mùa đông, tóc của chúng ta có xu hướng rụng nhiều hơn, điều này làm bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp. Để phòng tránh chứng rụng tóc một cách hiệu quả, bạn cần bổ sung những loại thực phẩm sau.

Tôm: Tôm là một trong những thực phẩm chống rụng tóc hiệu quả. Tôm có chứa kẽm, một trong những chất dinh dưỡng rất quan trọng trong việc ngăn ngừa rụng tóc và tóc mỏng. Tuy nhiên, bạn nên ăn ở mức vừa phải vì nếu ăn tôm quá nhiều, nó có thể gây ra rụng tóc do có khả năng tăng nồng độ testosterone.

Quả hạnh nhân: Đây là tin tuyệt vời cho những người yêu thích loại quả này. Ăn hạnh nhân giúp ngăn ngừa rụng tóc vì nó chứa vitamin E và kẽm. Không chỉ vậy, nó cũng tốt cho sức khỏe vì làm giảm cholesterol mà còn là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời.

Yến mạch: Ăn yến mạch giúp bổ sung kẽm, đồng, vitamin và protein B, đó là một số các vi chất dinh dưỡng nổi bật, giúp ngăn ngừa vấn đề rụng tóc.

Những thực phẩm giúp ngăn rụng tóc hiệu quả vào mùa đông - Ảnh 1

Đậu phụ: Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong đậu phụ có chứa một hàm lượng sắt đáng kể có tác dụng ngăn rụng tóc, giúp tóc mọc trở lại và óng mượt hơn. Do vậy, để ngăn rụng tóc bạn nên bổ sung thực phẩm này vào thực đơn để cải thiện tình trạng tóc rụng và giúp tóc khỏe mạnh hơn.

Rau xanh: Các loại rau xanh như rau bina, xà lách romaine, rau diếp, mù tạt, cải lá xanh, củ cải Thụy Sĩ cung cấp một lượng lớn chất sắt, beta carontene, axit foric, vitamin A và vitamin C giúp giữ nang tóc khỏe mạnh, ngăn ngừa tóc gãy rụng.

Trứng gà: Trứng và các thực phẩm từ trứng là thần dược tuyệt vời đối với tóc, cung cấp nhiều dưỡng chất bổ ích (protein, kẽm, lưu huỳnh, vitamin A, B12, biotin…). Vì vậy ăn trứng không chỉ giúp tóc chắc khỏe mà còn tăng độ bóng mượt, kích thích độ dài của tóc.

Những thực phẩm giúp ngăn rụng tóc hiệu quả vào mùa đông - Ảnh 2

Sữa chua: Một trong những thành phần quan trọng để giúp tóc khỏe mạnh đó chính là protein, mà trong sữa chua lại chứa một hàm lượng protein đáng kể, có tác dụng kích thích mọc tóc, ngăn ngừa tóc rụng cho mẹ sau sinh rất hiệu quả.

Cà rốt: Cà rốt là loại thức ăn tuyệt vời giúp bạn duy trì những loại dầu tốt cho da đầu, rất tốt cho bạn lựa chọn để ngăn ngừa rụng tóc. Cà rốt chứa nhiều beta carotene sản xuất vitamin A giúp tạo ra dầu dưỡng. Nếu thiếu vitamin A tóc sẽ mỏng và rụng. Bạn cũng có thể nhận được beta carotene khi ăn khoai lang, xoài và bí ngô.

D.Nhung