Những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ siêu hiệu quả

Nhiều người trong chúng ta bị mắc chứng mất ngủ thường xuyên, nhưng lại không biết phải làm cách nào để thoát khỏi tình trạng này. Dưới đây là những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ mà bạn nên biết.

Những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ siêu hiệu quả - Ảnh 1

Chuối: Chuối được xem là loại thuốc ngủ tự nhiên vô cùng hiệu quả. Nó giúp tăng nồng độ serotonin và melatonin trong cơ thể, những chất này có tác dụng giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ.

Những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ siêu hiệu quả - Ảnh 2

Các loại hạt: Các loại hạt chứa một lượng lớn axit béo omega-3, giúp cơ thể bạn thư giãn. Vì vậy, mỗi tối, trước khi đi ngủ, hãy uống một tách hạt hạnh nhân hoặc hạt lanh, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

Những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ siêu hiệu quả - Ảnh 3

Yến mạch: Yến mạch có chứa hàm lượng lớn chất carbohydrate, giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Ngoài ra, nó còn giúp cơ thể kích thích sản xuất chất serotonin tự nhiên, một chất có tác dụng dẫn truyền thần kinh, mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời.

Những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ siêu hiệu quả - Ảnh 4

Mật ong: Mật ong là một trong những thực phẩm vàng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, giúp bạn ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn. Ngoài ra, nó còn có tác dụng xua tan cảm giác mệt mỏi, căng thẳng mang lại cảm giác dễ chịu, dễ ngủ hơn.

Những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ siêu hiệu quả - Ảnh 5

Sữa tươi: Sữa tươi mang lại giấc ngủ dễ dàng và sâu cho con người vì trong sữa tươi có chứa hàm lượng canxi cao giúp xoa dịu và trấn tĩnh bộ não giúp chúng ta đi vào giấc ngủ một cách tự nhiên nhất.

Những thực phẩm giúp điều trị chứng mất ngủ siêu hiệu quả - Ảnh 6

Nước ép cà chua: Thêm chút mật ong hoặc đường vào nước ép cà chua và uống vào thời điểm trước lúc đi ngủ sẽ cho bạn một giấc ngủ ngon.

D.Nhung