Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới

Một số thực phẩm dùng để giảm cân nhưng nếu dùng không đúng cách lại có tác dụng ngược lại.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 1

Ngũ cốc có thể giúp giảm cân, tuy nhiên, một khẩu phần ngũ cốc trung bình chứa khoảng 37g đường, nhiều hơn mức khuyến cáo hàng ngày. Trong khi yến mạch, kiều mạch rất tốt cho quá trình giảm cân thì một số loại ngũ cốc khác lại được thêm đường hoặc si-rô ngô để tăng vị ngọt, dễ ăn nhưng lại có thể gây tăng cân.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 2

Sữa chua có đường: Sữa chua không đường là thực phẩm giảm cân lí tưởng, nhưng ít được ưa chuộng. Còn các loại sữa chua thông thường khác thường được thêm chất làm ngọt nhân tạo, nên hầu như không có tác dụng trong việc giảm cân. 1 hũ sữa chua có thể chứa đến 6 thìa đường.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 3

Chocolate: 1 thanh chocolate để tái tạo năng lượng nhanh chóng nhưng ăn vài thanh như vậy mỗi tuần sẽ có tác dụng ngược lại. Một thanh chocolate 55g có thể chứa đến 27,5g đường - tương đương 5 đến 6 thìa đường.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 4

Nước ngọt có ga: Loại thức uống này giúp giải khát và giảm cảm giác thèm ăn, nhưng hiệu quả này sẽ không kéo dài. Nước ngọt có ga sẽ đẩy vào cơ thể bạn lượng calo dư thừa. Thậm chí 1 lon 330ml cũng chứa 7-8 thìa đường.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 5

Kẹo bọc đường: Những viên kẹo nho nhỏ này thường được dùng để nhai chơi, giết thời gian. Nhưng bạn có biết 1 túi kẹo 100g chứa tới 472 kcal, còn 1 túi nhỏ hơn chừng 45g tương đương 6 thìa đường.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 6

Cafe: Khi không có thời gian để pha một tách cà phê đen, cà phê pha sẵn là ý tưởng hoàn hảo. Tuy nhiên, một gói cà phê 20g lại chứa tới 70 kcal và 10g đường. Tiêu thụ đồ uống này thường xuyên sẽ gây tăng cân, đặc biệt là vòng eo.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 7

Nước tăng lực: Khi mệt mỏi, nhiều người sử dụng nước tăng lực để tăng cường năng lượng. Tuy nhiên, không nên uống quá thường xuyên. Chúng có thể làm tăng áp lực đáng kể tới động mạch và lượng đường huyết. Trung bình một lon nước tăng lực chứa khoảng 27g đường.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 8

Nước ép trái cây: Mọi người đều biết rằng nước ép trái cây, rau củ không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Nhưng điều này lại không đúng đối với các loại nước ép đóng hộp. Chúng đều chứa lượng đường rất lớn. Một ly nước ép nho chứa 58g đường, nước ép táo chứa 39g, trong khi nước ép lê là 37g đường.

Những thực phẩm gây tăng cân không ngờ tới - Ảnh 9

Tương cà: Dù không có vị ngọt nhưng tương cà lại chứa một lượng đường đáng kinh ngạc. 100g tương cà chứa từ 20-30g đường, tương đương 4-6 thìa đường.