Những thực phẩm càng ăn càng đau đầu

Nếu bạn đang bị đau đầu thì nên tránh ăn những loại thực phẩm dưới đây, bởi những thực phẩm sẽ kích hoạt cơn đau đầu trở nên trầm trọng hơn.

Những thực phẩm càng ăn càng đau đầu - Ảnh 1

Sô cô la: Sô cô la chứa chất phenylethylamine. Chất này khiến mạch máu co lại và giãn ra, từ đó kích thích cơn đau đầu. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu thì không nên ăn sôcôla.

Những thực phẩm càng ăn càng đau đầu - Ảnh 2

Nho đỏ: Loại quả này chứa nhiều tyramine, một acid amin tự nhiên hình thành từ sự phân hủy của protein trong thực phẩm. Axít này khiến huyết áp của người dùng tăng và gây ra các cơn đau đầu.

Những thực phẩm càng ăn càng đau đầu - Ảnh 3

Đậu Hà Lan: Đậu Hà Lan cũng chứa một số amin khiến cho tình trạng đau đầu của bạn trở nên trầm trọng hơn.

Những thực phẩm càng ăn càng đau đầu - Ảnh 4

Thịt bảo quản: Các loại thịt như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông thường chứa chất bảo quản và chứa nitrat, gây ra đau đầu. Thông thường, đau đầu là do nitrat trong máu cao, vì vậy nếu hấp thu nhiều hơn sẽ làm cho tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn.

Những thực phẩm càng ăn càng đau đầu - Ảnh 5

Phô mai: Phô mai chứa hàm lượng cao protein. Thực phẩm có hàm lượng protein cao làm tăng tyramine, một chất gây đau đầu.

Những thực phẩm càng ăn càng đau đầu - Ảnh 6

Cà phê: Cà phê có thể gây kích thích hệ thần kinh mạnh, cũng có thể gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và nếu dùng nhiều có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu.

D.Nhung