Những thực phẩm ăn nhiều giúp bạn thông minh hơn

Những thực phẩm ăn nhiều giúp bạn thông minh hơn, bạn nên bổ sung mỗi ngày để giúp não bộ hoạt động hiệu quả.

Dầu ô liu là thực phẩm ăn nhiều giúp bạn thông minh hơn

Dầu ô liu chứa một chất chống oxy hóa mạnh gọi là polyphenol, giúp trẻ hóa tế nào não. Chất này còn giúp huyết áp ổn định và làm giảm cholesterol xấu trong máu.

Những thực phẩm ăn nhiều giúp bạn thông minh hơn - Ảnh 1

Ăn nhiều dầu ô liu giúp bạn thông minh hơn. (Ảnh minh họa) Rượu vang đỏ, nước ép nho laf thực phẩm giúp bạn thông minh hơn

Uống rượu vang đỏ một cách điều độ giúp tăng tuổi thọ. Nhưng trong thành phần rượu vang đỏ có chứa cồn nên cũng có những nhược điểm riêng của nó. Vì vậy, có thể thay rượu vang bằng nước ép nho. Cả rượu vang đỏ và nước ép nho đều chứa chất chống oxy hóa cao, giúp bạn cải thiện đáng kể khả năng vận động và trí nhớ.

Ăn lạc giúp bạn thông minh hơn

Các loại hạt như lạc, ngô, kê... đều có lợi cho não: Lạc chứa hàm lượng lecithin và cephalin phong phú. Thực nghiệm đã chứng minh, ăn lạc thường xuyên có thể cải thiện quá trình tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ, và đẩy lùi quá trình lão hóa. Ăn ngô thường xuyên, nhất là ngô non sẽ có tác dụng kiện não.

Cá hồi là thực phẩm tốt cho não bộ của bạn

Các loại chất béo omega có trong cá hồi đã được chứng minh là có khả năng giúp tăng cường sự phát triển của não, cải thiện cấu trúc và làm giảm sự viêm nhiễm ở não.

Nho giúp cũng cấp năng lượng cho não bộ

Chất đường đặt biệt trong quả nho có khả năng cung cấp nguồn năng lượng hoạt động cho não bộ một cách nhanh chóng.

Thời điểm vàng để ăn sữa chua bạn chớ bỏ qua

Phương Vũ (T/h)