Những thói quen xấu khiến bàn tay trông 'già' hơn so với tuổi của bạn

  Tạp chí SaoStar
  1 liên quanGốc

  Ít ai biết rằng một số thói quen hàng ngày vô tình khiến bàn tay của bạn trông 'già nua' mà chỉ cần bạn điều chỉnh một chút sẽ đem lại kết quả khác.

  Tự hỏi tại sao bàn tay của bạn trông già hơn so với tuổi của bạn? Đó có thể là kết quả của việc bạn chưa biết cách chăm sóc cá nhân và một số thói quen. Dưới đây là những việc bạn không nên làm với đôi tay của mình nếu không muốn biết chúng thành thô ráp, xấu xí.

  Rửa tay bằng xà phòng có hoạt chất mạnh

  Sử dụng xà phòng có hoạt chất mạnh để rửa tay thường xuyên có thể khiến da tay của bạn bị khô và tổn thương. Vì vậy, bạn nên sử dụng xà phòng dịu nhẹ cho da tay.

  Không dưỡng ẩm thường xuyên

  Cũng giống như da mặt, bạn cũng cần dưỡng ẩm cho da tay vì bàn tay của chúng ta luôn phải hoạt động. Vì vậy, dưỡng ẩm cho đôi tay thường xuyên không chỉ làm cho chúng mềm mại mà còn ngăn ngừa lão hóa sớm.

  Không thoa kem chống nắng cho da tay

  Bạn có thể chưa bao giờ thực sự bận tâm đến việc thoa kem chống nắng cho tay nhưng bàn tay của bạn cũng cần kem chống nắng. Nếu bạn không thoa lên tay, chúng sẽ "già" hơn cả da mặt. Trước khi ra ngoài, hãy thoa một lớp kem chống nắng lên tay để ngăn ngừa nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác.

  Sử dụng chất khử trùng thường xuyên

  Bạn thường xuyên khử trùng mỗi khi chạm vào thứ gì đó? Điều này là không cần thiết, chỉ dùng chất khử trùng rửa tay khi bạn không thể rửa tay bằng nước vì sử dụng chất khử trùng quá thường xuyên sẽ làm tổn thương da tay của bạn.

  Không thoa dầu cho tay

  Điều quan trọng trong quá trình chăm sóc da tay là thoa dầu lên tay trước khi đi ngủ. Dầu được hấp thụ vào da tay của bạn và ngăn ngừa tình trạng khô và khôi phục lại sự mềm mại tự nhiên của bàn tay, từ đó ngăn ngừa nếp nhăn. Sử dụng dầu dừa, dầu ô liu hoặc bất kỳ loại dầu nào thoa lên tay trước khi ngủ là cách đơn giản mà hiệu quả.

  Song Long

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/song-khoe/nhung-thoi-quen-xau-khien-ban-tay-cua-ban-trong-gia-nua-202207111546526629.html