Những thói quen tốt làm giảm nguy cơ bệnh tật

Những thói quen tốt làm giảm nguy cơ bệnh tật

Những thói quen tốt làm giảm nguy cơ bệnh tật

Không phải ai sinh ra cũng đều có sức khỏe tốt , hoặc sẽ không bị ốm đau, bệnh tật gì. Chính những thói quen tốt, lối sống lành mạnh sẽ mang đến cho bạn sức khỏe tốt, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Những thói quen tốt làm giảm nguy cơ bệnh tật - Ảnh 1

Duy trì thói quen tốt giúp cho bạn khỏe mạnh hơn. (Ảnh minh họa) Ăn những thực phẩm giàu tryptophan trước khi ngủ là thói quen tốt

Tryptophan là acid amin cần thiết cho cơ thể, ngoài ra có mối liên quan chặt chẽ với sự gia tăng nồng độ serotonin trong cơ thể-đây là chất dẫn truyền thần kinh giúp điều hòa giấc ngủ. Tryptophan có trong nhiều loại thực phẩm đặc biệt những thực phẩm có nguồn gốc động vật: trứng, thịt, cá, chuối… Chỉ cần vài gram chất này trong bữa ăn tối giúp có giấc ngủ ngon.

Kết thân với đậu nành là thói quen tốt giúp ngừa ung thư

Bác sĩ Vương Hưng Quốc, chủ nhiệm khoa dinh dưỡng Bệnh viện Trung tâm thành phố Đại Liên (Trung Quốc) đã chỉ ra: Trong sữa đậu nành có một loại vật chất rất giống với estrogen, được gọi là “ isoflavones”. Chất này có tác dụng ngăn ngừa các chứng ung thư liên quan đến estrogen như ung thư vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung và ung thư tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là người đang mắc một trong các bệnh ung thư này thì tốt nhất không uống sữa đậu nành để tránh kích thích hình thành tế bào ung thư nhiều hơn.

Rửa tay đúng thời điểm là thói quen tốt cần duy trì

Bạn không cần phải thường xuyên rửa tay mà nên chọn đúng thời điểm. Bạn có thể giảm nguy cơ bệnh tật từ 15-50% nếu nhớ rửa tay trước khi ăn, trước và sau khi nấu ăn, sau khi tắm và sau khi hắt hơi hoặc ho. Bạn nên rửa tay bằng nước ấm và xà phòng hữu cơ ít nhất trong 20 giây.

Châm cứu làm giảm một nửa cơn bốc hỏa cho phụ nữ

Phương Vũ (T/h)