Những thí sinh gây sóng gió Cuộc đua kỳ thú 2014

(2Sao) – Cùng điểm lại những thí sinh đã gây “bão” dư luận trong 9 chặng đua của Cuộc đua kỳ thú 2014.

Trang Khàn

Nhắc đến Trang Khàn, nhiều khán giả chắc chắn không thể quên hàng loạt vụ cãi vã giữa cô và bạn đồng hành Hiếu Nguyễn. Ở chặng đua tại Huế, chỉ vì thái độ thờ ơ của Hiếu Nguyễn, cô đã đòi dừng cuộc chơi và mắng Hiếu Nguyễn “chữ ngắn, nông cạn thì đừng nói nhiều” khi anh năn nỉ cô tiếp tục đua. Không những lớn tiếng với bạn đồng hành, cô còn không ngại mắng cả người lái taxi vì đi nhầm đường khiến đội cô mất thêm khá nhiều tiền phí đi đường. Đội cam lại là tập hợp của hai thí sinh khá mạnh, có sức bền và khá “man”. Bên cạnh đó, áp lực của các thử thách trong cuộc đua khiến các đội phải cạnh tranh nhau từng giây, từng phút nên những mâu thuẫn trong nội bộ đội cam xảy ra xoay quanh mục tiêu dành tấm vé đi tiếp vào vòng trong cũng là điều dễ hiểu.

Mặc dù khá nóng tính, Trang Khàn lại rất thích được dỗ ngọt. Chỉ cần người bạn đồng hành xuống nước năn nỉ, xin lỗi là cô lại “tươi như hoa” và xem như chưa có chuyện gì xảy ra. Những câu nói cửa miệng của cô như “húp trọn”, “lao như một mũi tên xuyên qua màn đêm”,… cũng làm cho người xem khá thích thú bởi độ hài hước của nữ thí sinh này.

Kim Thanh

Ngay từ chặng đua đầu tiên của Cuộc đua kỳ thú, Kim Thanh đã khiến khán giả phải tá hỏa bởi những lần la mắng em trai của mình vì Khải Anh thể hiện sự đuối sức ở các thử thách nặng nhọc khiến đội tím bị các đội khác bỏ sau khá xa. Nhiều khán giả đã không khỏi bức xúc trước cách cư xử hơi thái quá của cô thay vì ra sức động viên đồng đội của mình.

Ở những thử thách yêu cầu sự kiên trì của người chơi như bán nón với giá 150 ngàn đồng tại chợ Đông Ba ở Huế hoặc bán khăn với giá 500 ngàn đồng một chiếc, cô đã “khóc lên khóc xuống” năn nỉ người mua hoặc bỏ cuộc với lý do “không đành lòng bán đắt”. Điều này không những không làm khán giả xúc động mà còn khiến cô bị lên án vì đã không cố gắng hết sức mình để vượt qua thử thách.

Long Điền

Cũng như Kim Thanh, Long Điền được biết đến ngay từ những chặng đua đầu tiên với hình ảnh một thí sinh khá cộc tính. Không những liên tục dè bỉu Kim Dung không biết nấu ăn, mà anh còn làm Kim Dung suýt phải té khi cô nhảy lên ôm anh thể hiện sự vui mừng. Trong một thử thách khác, Kim Điền đã gõ đầu đồng đội nữ chỉ vì sợ cô nói quá to sẽ giúp các đội khác biết được chỗ giấu mật thư.

Ngay sau khi chặng đua đầu tiên kết thúc, hàng loạt cuộc tranh cãi nổ ra trên các diễn đàn xoay quanh hành động cộc tính với phụ nữ của Long Điền. Nhiều ý kiến cho rằng mặc dù cộc tính nhưng anh sống rất tình cảm và kết hợp với bạn đồng hành rất ăn ý. Những ý kiến khác thì cho rằng những hành động của anh là không thể chấp nhận được trong xã hội bình đẳng nam – nữ như hiện nay.

Hương Giang

Trái ngược với các thí sinh khác, Hương Giang Idol lại nhận được những ý kiến dè bỉu ngay trước khi chương trình diễn ra. Nhiều người thắc mắc liệu cô sẽ làm được những gì trong chặng đua. Tuy nhiên, cô đã chứng tỏ bản lĩnh của mình khi kết hợp khá ăn ý cùng với đồng đội Criss để vượt qua các thử thách “khó nuốt” và chạm đích một cách ngoạn mục. Đội hồng của cô và Criss đã có khá nhiều lần về đích đầu tiên, bỏ xa các đội khác. Mặc dù bị chê trước khi thi, nhưng sau những chặng đua đầu tiên, khán giả đã có cái nhìn thiện cảm hơn về cô.

Bạn không thích ai nhất

Trang Khàn

Kim Thanh

Long Điền

Hương Giang

Thắng Đặng