Những thành tích ấn tượng nhất trên Billboard nửa đầu 2014

Từ Michael Jackson, Pharrell, cho tới Iggy Azalea đều cho ra những ca khúc từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng Billboard trong suốt 6 tháng đầu năm nay.

Katy Perry đã giành phần thắng trong cuộc đua đến vị trí quán quân bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào ngày 8/2 với Dark Horse khi cô hợp tác cùng Juicy J. Ca khúc pha trộn những yếu tố của nhạc trap và hip hop, tạo nên sự khác biệt đối với những gì cô đã làm trước đó.

Video Dark Horse - Katy Perry Clip chính thức của Dark Horse được Katy Perry ra mắt ngày 20/2.

Happy của Pharrell Williams dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 10 tuần lễ, cũng như cả sáu nội dung xếp hạng đĩa đơn khác nhau của hệ thống Billboard. Trước anh, mới chỉ có bốn nghệ sĩ làm được điều này là Robin Thicke, Gotye, ban nhạc Green Day và nhóm Boyz II Men.

Video Pharrell Williams - 'Happy' Happy của Pharrell Williams dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong 10 tuần lễ, cũng như cả sáu nội dung xếp hạng đĩa đơn khác nhau của hệ thống Billboard.

No. 1 Billboard phát thanh đầu tiên của các chàng trai One Direction thuộc bảng xếp hạng Adult Pop Songs với ca khúc Story of My Life. Hồi năm 2012, nhóm đã đạt vị trí thứ 5 khi ra mắt What Makes You Beautiful, nhưng phải mãi tới Story of My Life, họ mới trở lại top ten bảng xếp hạng phát thanh.

Video One Direction - 'Story of My Life' No. 1 Billboard đầu tiên của các chàng trai One Direction thuộc bảng xếp hạng Adult Pop Songs với ca khúc Story of My Life.

Gần 10 năm sau khi xuất hiện lần đầu trên Hot 100, John Legend có được vị trí quán quân đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc All of Me vào ngày 17/5. Cùng Someone Like You của Adele và When I Was Your Man của Bruno Mars, đây là một trong số những ca khúc ít ỏi chỉ có giọng hát và nhạc đệm piano từng đạt được thành tích này.

Video 'All of Me' - John Legend Bản ballad của nam ca sĩ John Legend đã phế truất ngôi vương mà "Happy" và Pharrell Williams đã nắm giữ trên bảng xếp hạng đĩa đơn Billboard Hot 100 suốt hơn 10 tuần qua.

Ca khúc Let It Go thể hiện bởi Idina Menzel được trích từ album nhạc phim hoạt hình Frozen của hãng Disney hiện vẫn trụ lại trong top ten của Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 5. Bản thân album nói trên là một trong 39 album giữ vị trí số 1 trong ít nhất 13 tuần lễ của lịch sử 58 năm Billboard.

Video Let It Go - Idina Menzel Let It Go - Idina Menzel

Sau 87 tuần bám trụ trên Billboard Hot 100, ca khúc Radioactive của nhóm Imagine Dragons mới chịu rời khỏi bảng xếp hạng hồi tháng 5. Trước đó, kỷ lục 76 tuần thuộc về Jason Mraz với ca khúc I’m Yours hồi năm 2008-2009.

Video Imagine Dragons - 'Radioactive' Sau 87 tuần bám trụ trên Billboard Hot 100, ca khúc Radioactive của nhóm Imagine Dragons mới chịu rời khỏi bảng xếp hạng hồi tháng 5.

Paramore lần đầu tiên lọt vào top ten của Billboard Hot 100 vào ngày 24/5 nhờ đĩa đơn Ain’t It Fun. Hayley Williams chia sẻ rằng Ain’t It Fun là một ca khúc rất khác so với những gì họ từng làm trước đó, với âm thanh của dàn thánh ca cùng giai điệu vui tươi của đàn xylophone.

Video Paramore - 'Ain't It Fun' Paramore lần đầu tiên lọt vào top ten của Billboard Hot 100 vào ngày 24/5 nhờ đĩa đơn "Ain’t It Fun".

Michael Jackson trở thành nghệ sĩ đầu tiên có đĩa đơn lọt top ten của Billboard Hot 100 trong năm thập kỷ, khi Love Never Felt So Good vươn lên vị trí thứ 9 hồi tháng 5. Ông hoàng nhạc pop đã vượt qua thành tích bốn thập kỷ của Barbra Streisand, Cher, Aerosmith, Madonna và Whitney Houston.

Video Video clip 'Love Never Felt So Good' của Michael Jackson & Justin Timberlake Đây là MV dành cho đĩa đơn đầu tiên trích từ "XSCAPE", album tổng hợp thứ hai được phát hành sau khi vua nhạc pop qua đời.

Iggy Azalea trở thành quán quân Billboard Hot 100 với đĩa đơn Fancy kết hợp cùng Charli XCX vào ngày 7/6. Đồng thời, Iggy Azalea cũng vươn lên vị trí số 2 nhờ góp giọng trong ca khúc Problem của Ariana Grande, đem về cho cô thành tích có hai đĩa đơn đầu tiên trên Billboard xếp ở vị trí cao nhất, tương tự như những gì huyền thoại The Beatles làm được năm 1964.

Video Video clip 'Fancy' của Iggy Azalea Ca khúc có sự góp giọng của Charli XCX đã dẫn đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 tuần từ 25 tới 31/5, giúp nữ rapper Iggy Azalea đạt thành tích sánh ngang với The Beatles.

CD Ghost Stories của Coldplay vươn thẳng lên vị trí quán quân Billboard 200 và trở thành album thứ tư của nhóm đạt No. 1 vào ngày 7/6, đồng thời đạt doanh thu tuần đầu cao nhất từ trước đến nay: 383.000 bản.

Video Video clip 'A Sky Full of Stars' của Coldplay Đĩa đơn "A Sky Full of Stars" được trích từ album mới "Ghost Stories" của Coldplay và từng lọt vào top ten bảng xếp hạng Billboard Hot 100 hồi tháng 5/2014.

Calvin Harris chính thức khởi động mùa hè khi đĩa đơn Summer vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng Hot Dance/Electronic Songs vào ngày 5/7. Đây là lần đầu tiên anh đạt vị trí quán quân, đồng thời cắt đứt 12 tuần thống trị của DJ Snake và Lil Jon với Turn Down for What.

Video 'Summer' của Calvin Harris "Summer" là một trong số ít những sản phẩm mà DJ Calvin Harris sử dụng giọng hát của chính bản thân anh.

Blake Shelton xác lập kỷ lục album có nhiều ca khúc đứng đầu bảng nhất khi đĩa đơn My Eyes đạt vị trí quán quân của bảng xếp hạng Country Airplay trong tuần qua. My Eyes là ca khúc thứ năm trong album Based on a True Story của nam ca sĩ đạt được thành tích này.

Video Blake Shelton - "My Eyes" (feat. Gwen Sebastian) (Live) Blake Shelton xác lập kỷ lục album có nhiều ca khúc đứng đầu bảng nhất khi đĩa đơn "My Eyes" đạt vị trí quán quân của bảng xếp hạng Country Airplay.

Tuấn Lương (tổng hợp)