Những tâm sự thầm kín đầy lí thú về “cuộc yêu”

Có những kiến thức cơ bản về sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết. Dưới đây là tổng hợp những lầm tưởng về sức khỏe phổ biến của phụ nữ nên biết để có cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe bản thân được tốt hơn.

Quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt có thể kích thích hoạt động của nữ giới

Tình dục chỉ làm trầm trọng thêm xung huyết vùng chậu và đau bụng kinh, kinh nguyệt và nội mạc tử cung.

Chưa nói đến việc quan hệ trong thời điểm này rất dễ gây viêm nhiễm hay tổn thương hệ thống sinh sản.

Tin rằng thuốc ngừa thai làm gia tăng nguy cơ ung thư vú:

Một thông tin đáng phấn khởi cho những phụ nữ sử dụng thuốc ngừa thai: một cuộc nghiên cứu vừa được Đại học John Hopkins (Mỹ) tiến hành với 10.000 phụ nữ cho thấy dù sử dụng loại nào và sử dụng bao lâu, thuốc ngừa thai dạng uống cũng chẳng có tác động gì đến nguy cơ mắc bệnh ung thư vú cả.

Uống tất cả các loại thuốc không cần kê đơn trong thời gian mang thai:

Đa số thầy thuốc đều đồng tình là các phụ nữ mang thai có thể uống nhiều loại thuốc không cần đơn bác sĩ, với điều kiện phải tham khảo trước với bác sĩ điều trị.

Nói chung, những loại thuốc thông thường như Tylenol (Paracetamol), thuốc kháng Histamine (chữa dị ứng), thuốc tiêu hóa, thuốc trị tiêu chảy và những rối loạn ở dạ dày đều có thể sử dụng khi mang thai, chỉ cần có sự ưng thuận của thầy thuốc.

Tuy nhiên, có hai ngoại lệ quan trọng mà thai phụ cần phải tuân thủ, một là thuốc Ibuprofen có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển hệ tuần hoàn của bào thai và Aspirin có thể làm kéo dài thời gian mang thai, thời gian sinh nở, gây xuất huyết nhiều trước và sau khi sinh.

Thiếu kinh nguyệt là bệnh hiểm nghèo: Ngày nay, con người biết kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng trong lịch sử, nó là một điều bí ẩn, có thể là điềm tốt hay điềm xấu.

Một số người cho rằng kinh nguyệt là quá trình cơ thể phụ nữ đào thải những chất dư thừa hoặc máu độc.

Máu độc có thể gây ô nhiễm thực phẩm hoặc những vật thể tiếp xúc với nó. Vì thế, người ta quan niệm đàn ông không nên quan hệ tình dục với người phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt vì đứa bé sẽ biến dạng do máu độc ảnh hưởng.

Galen, một trong những bác sĩ danh tiếng nhất thời cổ đại, đưa ra ý kiến trái ngược hoàn toàn.

Theo ông, máu kinh nguyệt nuôi dưỡng thai nhi trong tử cung và sẽ chuyển vào sữa mẹ khi sản phụ sinh đứa bé, theo BBC. Trong khi đó, y học Trung Quốc cổ đại coi thiếu kinh nguyệt là một căn bệnh hiểm nghèo và tìm mọi cách để “chữa trị”.

Cho rằng bạn không thể lây nấm cho chồng hoặc ngược lại

Theo Lebowitz, trong lúc giao hợp, hai vợ chồng có thể làm lây nhiễm nấm cho nhau. Tuy nhiên, đàn ông bị lây nhiễm thường không để lại triệu chứng nào.

Do đó, nếu bạn nhiễm nấm mãn tính thì hãy khuyên chồng nên đi khám bác sĩ nội khoa để được xác định xem hai người có lây nhiễm cho nhau hay không, trong trường hợp có thì nên áp dụng các liệu pháp diệt nấm.

Cho rằng thể trọng không thể ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục của bạn

Trên thực tế, những phụ nữ gầy quá có thể không có kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều.

Trong khi đó, nếu cơ thể nhiều chất béo quá sẽ sinh ra nhiều hoóc môn estrogen, dễ dẫn đến nguy cơ bị ung thư tử cung và ung thư vú.

Ngoài ra, những phụ nữ béo phì sử dụng thuốc ngừa thai sẽ có nhiều nguy cơ bị "vỡ kế hoạch" (mang thai), vì lượng estrogen thái quá do các tế bào mỡ sản sinh có thể làm biến đổi cơ chế chuyển hóa của hoóc môn trong viên thuốc ngừa thai.

Các kết quả nghiên cứu còn cho thấy trẻ sinh ra từ những người mẹ béo phì khi mang thai có nguy cơ chết non gấp đôi những đứa trẻ sơ sinh có mẹ bình thường về thể trọng. Thiếu kinh nguyệt là bệnh hiểm nghèo: Ngày nay, con người biết kinh nguyệt là một hiện tượng sinh lý bình thường. Nhưng trong lịch sử, nó là một điều bí ẩn, có thể là điềm tốt hay điềm xấu. Một số người cho rằng kinh nguyệt là quá trình cơ thể phụ nữ đào thải những chất dư thừa hoặc máu độc. Máu độc có thể gây ô nhiễm thực phẩm hoặc những vật thể tiếp xúc với nó. Vì thế, người ta quan niệm đàn ông không nên quan hệ tình dục với người phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt vì đứa bé sẽ biến dạng do máu độc ảnh hưởng. Galen, một trong những bác sĩ danh tiếng nhất thời cổ đại, đưa ra ý kiến trái ngược hoàn toàn. Theo ông, máu kinh nguyệt nuôi dưỡng thai nhi trong tử cung và sẽ chuyển vào sữa mẹ khi sản phụ sinh đứa bé, theo BBC. Trong khi đó, y học Trung Quốc cổ đại coi thiếu kinh nguyệt là một căn bệnh hiểm nghèo và tìm mọi cách để “chữa trị”.