Những tấm lòng đã đến với đồng bào vùng lũ

Quang Hải

(Cadn.com.vn) - Bà con vùng lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình những ngày qua dù phải oằn mình khắc phục hậu quả thiên tai, nhưng họ phần nào cảm thấy ấm lòng khi các đoàn thiện nguyện, hàng trăm tổ chức, cá nhân đã về để sẻ chia khó khăn. Hòa cùng dòng chảy yêu thương ấy, CLB Bóng đá Phóng viên TP Đà Nẵng (JFC Danang) đã phát lời kêu gọi thành viên của CLB, bạn bè, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp... trên cả nước cùng hướng về đồng bào miền Trung thân yêu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của JFC Danang, anh em, bạn bè, đồng nghiệp, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân đã thể hiện tấm lòng nhân ái với truyền thống "lá lành đùm lá rách", cùng chung tay đóng góp tiền, hàng hóa... để ủng hộ bà con bị thiệt hại do mưa lũ. Sau một tuần, JFC Danang đã quyên góp được hơn 6,1 tỷ đồng, 20 tấn gạo và nhiều hàng hóa khác.

Những tấm lòng đã đến với đồng bào vùng lũ - Ảnh 1

Bà con vùng lũ xã Lộc Yên (H. Hương Khê, Hà Tĩnh) phần nào cảm thấy ấm lòng với sự sẻ chia từ JFC Danang và các Mạnh Thường Quân.

Sau khi cử các đoàn đi khảo sát thực tế, nắm danh sách cụ thể tại từng địa phương, trong các ngày 25, 26 và 27-10, thành viên CLB JFC Danang cùng đại diện các nhà tài trợ đã tiến hành trao quà đợt 1 cho bà con tại 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình. Cụ thể, đã trao 3.000 suất quà, tương đương tổng số tiền 3 tỷ đồng và các nhu yếu phẩm khác.

Hiện nay, CLB JFC Danang vẫn đang tiếp tục nhận được các nguồn hỗ trợ, đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân gồm tiền, gạo và các nhu yếu phẩm khác. Dự kiến, sau đợt 1 này, JFC Danang tiếp tục khảo sát và tiến hành trao quà đợt 2 cho người dân vùng lũ với mong muốn tạo sinh kế, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân, đúng với tâm nguyện của các nhà tài trợ.