Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12)

Dự án đầu tư xây dựng cải tạo khu vực xung quanh Hồ Gươm được thông qua, cháy nhà 6 người chết ở Sài Gòn... là những sự kiện nóng tuần qua.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 1

Một trong những sự kiện nóng tuần qua đó là thông báo kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP Hà Nội ngày 21/12 vừa qua thống nhất chủ trương giao UBND quận Hoàn Kiếm làm chủ đầu tư tổ chức lập và thực hiện dự án đầu tư xây dựng cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Gươm. Ảnh: Wikipedia.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 2

Theo yêu cầu của thành phố, việc khởi công xây dựng sau Tết âm lịch và phấn đấu hoàn thành trước ngày 30/4/2017. Dự án với 3 hạng mục chính gồm: Cải tạo, nâng cấp hè, đường dạo, thoát nước vườn hoa và duy tu phần kè hồ hỏng xung quanh hồ Gươm; chiếu sáng trang trí xung quanh hồ; cây xanh, cảnh quan xung quanh hồ bằng nguồn vốn ngân sách. Trong đó, hạng mục chiếu sáng trang trí xung quanh hồ do doanh nghiệp tài trợ kinh phí. Ảnh: Dân Việt.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 3

Tuần qua, một thông tin được dư luận được quan tâm đó là ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, chính quyền và người dân thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Ảnh: IME.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 4

Năm nay, các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách. Ảnh: Nguyễn Đông.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 5

Sáng 20/12, lễ đón Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen trong chuyến thăm chính thức Việt Nam hai ngày, diễn ra trang trọng. Đây là chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai kể từ khi ông Hun Sen được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Vương quốc Campuchia vào tháng 9/2013. Ảnh: Zing.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 6

Tại ấp Suối Râm, xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai), Thủ tướng Hun Sen và đoàn Đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia đã đến thăm di tích lịch sử đoàn 125. Đây là nơi an nghỉ của nhiều chiến sĩ cách mạng Campuchia.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 7

Tuần qua, tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên của Hà Nội đã chạy thử. Theo dự kiến, tuyến số 1 Yên Nghĩa - Kim Mã đã sẵn sàng để chạy thử từ ngày 25/12 và chính thức hoạt động từ ngày 1/1/2017 tới đây, đồng thời miễn phí 1 tháng cho người dân làm quen. Ảnh: VTV.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 8

Tuần qua, vụ sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra ở Nha Trang hôm 20/12 đã vùi lấp nhiều ngôi nhà, khiến 4 người chết và 6 người bị thương, nhiều tài sản của người dân hỏng hoàn toàn khiến người dân không khỏi xót xa, thương cảm. Ảnh: Zing.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 9

Vụ việc xảy ra khoảng 2 giờ sáng. Lúc này, mọi người đang ngủ nên không kịp trở tay. Hàng trăm chiến sỹ, cán bộ đã đến hiện trường vụ sạt lở để tiến hành cứu nạn.

Những sự kiện nóng hầm hập dư luận tuần qua (19-25/12) - Ảnh 10

Một sự kiện được quan tâm nhiều tuần qua đó là ngày lễ giáng sinh 2016. Năm nay, nhiều hoạt động giải trí, vui chơi độc lạ theo chủ đề giáng sinh thu hút người dân như quả cầu tuyết khổng lồ, cây thông Noel độc lạ...