Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám

Sự cố MC Minh Tuyết ngoáy mũi trên sóng truyền hình đang làm xôn xao dư luận, giống như không ít lần MC Việt ê mặt vì những lỗi khó đỡ gần đây.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 1

Ngày 22/11, khán giả chia sẻ bức ảnh chụp được MC Tuyết Vinh ngoáy mũi khi đang dẫn chương trình truyền hình trực tiếp Người đưa tin 24g. Bức ảnh lập tức trở thành đề tài bàn tán trên mạng. Đây không phải lần đầu các MC Việt hớ hênh trên sóng truyền hình.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 2

Hôm 23/11, trong bản tin Thời sự phát trên sóng VTV1 lúc 12 giờ , BTV Hoài Anh đã vô tình bật cười trước tình huống đọc nhầm của bạn dẫn Hữu Bằng khi đang dẫn chương trình trực tiếp. Nhiều người cho rằng, việc dẫn trên sóng trực tiếp sẽ khó tránh mắc lỗi song điều quan trọng là MC phải có bản lĩnh để khắc phục sự cố đó để không làm ảnh hưởng đến chương trình.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 3

Trước đó, MC Hoài Anh khi đang dẫn chương trình thì chiếc bông tai bên phải của cô bất ngờ rơi xuống. Chiếc bông tai rơi xuống bàn kính làm phát ra một âm thanh lớn. Mặc dù nhiều người cho rằng đây là sự cố nhỏ nhưng cũng có ý kiến cho rằng các MC Việt nên chuẩn bị kỹ càng hơn về trang phục trước khi lên hình để tránh mắc phải những sự cố không đáng có.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 4

Tưởng rằng máy quay chuyển hướng nên MC Tú Anh đã vô tư nhảy chân sáo khi đọc xong bản tin trong chương trình Vì tầm vóc Việt được phát sóng ngày 11/11.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 5

Được đánh giá là những người hoạt ngôn và làm chủ tình huống nhưng đôi khi các MC ê mặt vì những sự cố vạ miệng. Trong liveshow 5 chương trình Giọng hát Việt 2014, nữ MC trẻ Yumi Dương đã “xin khán giả một tràng pháo tay cho nạn nhân vùng lũ” đúng thời điểm người dân miền Trung đang hứng chiu những thiệt hại về người và của do bão lũ gây nên. Ngay sau sự cố, MC đã lên tiếng xin lỗi khán giả truyền hình.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 6

Trong bản tin Thời sự tối 13/1/2015, khi BTV Hương Linh kết nối trực tiếp với phóng viên (PV) Lê Hồng Quang ở Brussels (Bỉ), phóng viên Lê Hồng Quang đã đứng yên vài giây và trên sóng truyền hình vang lên tiếng thì thầm “mất điện thoại rồi”. Sau đó, trao đổi với báo chí, đại diện VTV cho biết: đây là sự cố mất tín hiệu đường truyền khi phát sóng trực tiếp và không có chuyện PV Lê Hồng Quang mất điện thoại.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 7

Trong bản tin Thời sự quốc tế 17h ngày 2/5/2015 trên VTV1, khi điểm tin về thiệt hại từ trận động đất lịch sử tại Nepal, BTV Phương Thảo đã gọi những thông số kinh hoàng từ vụ động đất là “con số ấn tượng”. Đây là một tai nạn khó quên với nữ MC vì cách dùng từ của cô sẽ bị hiểu lầm rằng Phương Thảo đang cảm thấy vui vì những con số đáng tiếc như thế.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 8

Trong một bản tin về an toàn giao thông của kênh truyền hình HTV1, MC Lê Minh Ngọc đã có câu nói "kinh điển": "Chúng ta cũng nên nhớ chấp hành đúng luật lệ giao thông cũng như sự điều khiển của lực lượng cảnh sát chức năng để chúng ta có một ngày Quốc tang thật nhiều niềm vui và an toàn". Sau sự cố đáng tiếc này, MC Minh Ngọc xin lỗi khán giả và mong nhận được sự tha thứ.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 9

Trong chương trình trực tiếp tưởng niệm các nạn nhân của vụ sập cầu Cần Thơ cách đây nhiều năm, nữ MC Đỗ Thụy đã cũng gặp tình huống "dở khóc, dở cười" khi phát ngôn rập khuôn: “Nhân dịp sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ...”.

Những sự cố 'khó đỡ' của loạt MC Việt đình đám - Ảnh 10

Tháng 4/2011, trong bản tin Tài chính - Kinh doanh phát sóng trực tiếp do BTV Lê Bình dẫn có phần phỏng vấn từ Mỹ giữa phóng viên thường trú tại đây với T.S Lê Hồng Lam, tham tán kinh tế Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ. BTV Lê Bình đã buột miệng nói: "Cái bọn điên này...". Câu nói lỡ miệng của nữ BTV đã bị dư luận chỉ trích, sau đó, cô đã lên tiếng nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi khán giả.