Những sản phẩm sắp được Apple cho ra mắt

Apple dự kiến tổ chức buổi lễ giới thiệu iPhone 14 với quy mô nhỏ trong Apple Park và phát sóng trực tuyến chương trình tương tự như sự kiện WWDC vào tháng 6 vừa qua.

Chỉ chưa đầy nửa tháng nữa sự kiện truyền thống tháng 9 của Apple sẽ chính thức diễn ra. Như thường niên, sự kiện công nghệ lớn nhất năm do Apple tổ chức sẽ chứng kiến sự ra mắt của iPhone mới cùng nhiều sản phẩm công nghệ khác.

iPhone 14 và Apple Watch Series 8

Theo hãng tin Bloomberg, Apple đang lên kế hoạch tổ chức sự kiện ra mắt iPhone 14 và Apple Watch Series 8 vào ngày 7/9 thay vì ngày 13/9 như mọi năm.

iPhone 14 sắp ra mắt. Ảnh: 9to5Mac

iPhone 14 sắp ra mắt. Ảnh: 9to5Mac

Các sản phẩm Apple dự kiến ra mắt vào cuối năm nay có thể kể đến là các mẫu iPhone 14 mới, nhiều máy Mac, iPad thế hệ mới và bộ ba mẫu Apple Watch mới.

Apple sẽ phát trực tuyến sự kiện thay vì tổ chức trực tiếp. Theo truyền thống, iPhone lên kệ khoảng 10 ngày sau lễ ra mắt.

iPhone là một trong những "siêu phẩm" được mong chờ nhất tại sự kiện lần này. Theo nhiều nguồn tin, iPhone 14 bản thường sẽ giống với iPhone 13, song sẽ không còn bản mini mà thay bằng Max màn hình 6.7 inch.

Đây là lần đầu tiên Apple giới thiệu iPhone bản tiêu chuẩn dùng màn hình cỡ lớn như vậy. iPhone 14 Pro sẽ có nhiều thay đổi hơn như thay tai thỏ bằng đục lỗ kết hợp viên nhộng, chip nhanh hơn, camera 48MP, khả năng quay phim và pin được cải thiện.

AirPods Pro thế hệ mới

Một số nguồn tin cũng cho biết, Apple sẽ cho ra mắt mẫu AirPods Pro thế hệ mới sau khi giới thiệu thế hệ đầu tiên cách đây 3 năm.

Apple Watch thế hệ 8 gần như chắc chắn cũng được cho ra mắt tại sự kiện này. Thiết bị sẽ được bổ sung các tính năng cho chị em và cảm biến theo dõi nhiệt độ cơ thể.

Mẫu đồng hồ tiêu chuẩn có vẻ ngoài giống Series 7 nhưng bản Pro hướng đến đối tượng tập luyện thể thao. Nó sẽ có màn hình lớn hơn, khung titan, tính năng fitness và pin lâu hơn. Ngoài ra, còn có Watch SE giá rẻ mới dùng chip nhanh hơn.

iPad Gen 10

Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là sẽ ra mắt cả mẫu iPad Gen 10 với kích thước 10.5 inch, iPad Pro chip M2, mẫu MacBook mới.

iOS 16 và watchOS 9

Bên cạnh thiết bị phần cứng, Apple cũng được mong đợi sẽ ra mắt iOS 16 sau khi đã giới thiệu hệ điều hành này từ tháng 6. Gurman cho biết “Nhà Táo” đã kết thúc quá trình phát triển vào tuần trước và nhiều khả năng phát hành phiên bản hoàn thiện của iOS 16 trong vòng 1 tuần sau sự kiện iPhone 14.

Ngoài ra, Tim Cook có thể tung ra watchOS 9 cùng với 3 mẫu đồng hồ mới. Được biết, bản beta của hệ điều hành smartwatch này đã phát hành được vài tháng với một số cải tiến cho thiết bị đeo, như các chỉ số luyện tập mới, đặt lịch uống thuốc, theo dõi giai đoạn giấc ngủ, giám sát nhịp tim thụ động, cũng như một số tùy chỉnh mặt đồng hồ nâng cao./.

An Ngọc (tổng hợp)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/nhung-san-pham-sap-duoc-apple-cho-ra-mat/256069.html