Những sai lầm phổ biến mẹ bầu chớ mắc phải

Những sai lầm phổ biến mẹ bầu chớ mắc phải vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai kỳ.

Những sai lầm phổ biến mẹ bầu chớ mắc phải

Mang thai cơ thể mẹ bầu có nhiều đổi khác, vì thế đừng mắc những sai lầm dưới đây nếu muốn có một thai kfy khỏe mạnh.

Đừng để cơ thể mệt mỏi trong thai kfy vì những sai lầm như vậy. (Ảnh minh họa) Sai lầm vì nghĩ rằng ăn đồ cay nóng gây sinh non

Ở rất nhiều đất nước, vùng miền có thói quen, sở thích ăn đồ cay, nóng nên không thể khẳng định tất cả họ đều có nguy cơ sinh non. Tuy nhiên, khi mang bầu mẹ bầu tốt nhất nên hạn chế đồ ăn cay, nóng để tránh tình trạng táo bón, trĩ – những căn bệnh phổ biến thường gặp ở hệ tiêu hóa của mẹ bầu.

Sai lầm vì tự ý uống thuốc

Thời kỳ mang thai cơ thể mẹ bầu sẽ dễ mệt mỏi, đau nhức. Với những bệnh đơn giản này, nhiều mẹ bầu đã tự ý kê thuốc cho mình, đây là một sai lầm nghiêm trọng. Việc tự ý uống thuốc có thể khiến mẹ bị sảy thai, sinh non, thậm chí ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Vì vậy trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào, mẹ cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa.

Cho rằng mang bầu chỉ được nằm nghiêng sang trái

Cho dù đúng là nằm nghiêng sang trái khi mang thai sẽ giúp máu và chất dinh dưỡng dễ chuyển đến thai nhi, tuy nhiên không phải vì thế mà mẹ tuyệt đối không được nằm tư thế khác và chỉ nằm 1 tư thế đó. Việc nằm quá lâu ở một vị trí sẽ khiến mẹ bầu đau nhức người, không thoải mái.

Bà bầu có được ăn vải không?

Phương Vũ