Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải

Ngày nay, nước xả vải là một trợ thủ đắc lực cho chị em nội trợ trong công cuộc giặt giũ nhằm giúp quần áo cả nhà luôn thơm tho, mềm mại. Nhưng liệu các mẹ đã thật sự sử dụng nước xả vải đúng cách hay chưa?

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 1

Mẹ nghĩ là càng cho nhiều nước xả vải thì quần áo càng thơm.

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 2

Sự thật là dùng quá ít hoặc quá nhiều nước xả vải đều không tốt: nếu quá ít sẽ không đủ để quần áo mềm mại và thơm lâu, nếu quá nhiều thì lại lãng phí, không cần thiết. Mẹ hãy cho lượng vừa đủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất nhé.

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 3

Mẹ nghĩ là nước xả nên cho trực tiếp vào lồng giặt khi giặt đồ.

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 4

Sự thật là đổ nước xả trực tiếp vào máy giặt dễ khiến vải loang màu hoặc nước xả không được phân bổ đều trong lồng giặt. Mẹ nên cho nước xả vào khay đựng của máy giặt.

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 5

Mẹ nghĩ là chỉ khi giặt máy mới cần dùng nước xả, chứ giặt tay thì không cần.

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 6

Sự thật là dù giặt đồ bằng hình thức nào, mẹ cũng nên dùng nên dùng nước xả vải để giúp lưu hương, giữ cho quần áo bền màu, ổn định cấu trúc vải, bảo vệ bề mặt vải chống lại các tác động của bột giặt và ánh nắng của mặt trời khiến quần áo trở nên thô, cứng sau khi phơi khô.

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 7

Mẹ nghĩ là nước xả vải chỉ có tác dụng khiến quần áo thơm tho chứ không có khả năng đánh bật mùi hôi.

Những sai lầm mẹ thường gặp khi dùng nước xả vải - Ảnh 8

Sự thật là hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nước xả vải có thể đánh bật 10 mùi hôi khó chịu. Sau 10 năm nghiên cứu, Downy đã áp dụng thành công "phương pháp khử mùi" với công nghệ Boom Boom Pow hoàn toàn mới. Sau khi dùng nước xả Downy công nghệ Boom Boom POW, các hạt không mùi sẽ được lưu giữ trên quần áo. Chỉ cần chà, các hạt này sẽ được kích hoạt và đánh bay 10 loại mùi hôi khó chịu, giữ hương thơm bền lâu cho quần áo suốt cả ngày dài.