Những sai lầm cần tránh khi ăn thịt bò

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể; tuy nhiên, khi chế biến thịt bò các bà nội trợ nên chú ý để tránh những ngộ độc đáng tiếc.

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, khi chế biến thịt bò cùng các món ăn khác, bà nội trợ nên chú ý để tránh sai lầm trong ăn uống đáng tiếc.

Đậu đen

Thịt bò giàu chất sắt thường được dùng để bổ máu, nhưng khi ăn cùng đậu đen, sắt sẽ bị giảm hấp thu một cách nghiêm trọng. Bởi lẽ trong đậu đen rất giàu chất xơ thô, to khiến giảm hấp thu sắt. Để tránh tình trạng này các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 2 loại thức phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thủy sản

Thịt bò và thủy sản không nên kết hợp với nhau vì thành phần dinh dưỡng có thể gây phản ứng với nhau.

Trong thịt bò chứa nhiều phosphor rất cần cho việc hình thành xương, trong thủy sản rất giàu calci và magie. Vì vậy khi dùng chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo ra sự kết tủa muối. Dạng muối này không những cản trở hấp thu phosphor mà còn làm giảm tốc độ hấp thu calci.

Đậu nành

Đậu nành thuộc nhóm có nhiều purin. Chất này là nguyên nhân tạo ra acid uric gây ra bệnh gout. Thịt bò cũng vậy chứa nhiều purin là một trong những loại thực phẩm tạo ra nhiều uric. Chính vì vậy khi ăn chung 2 loại thực phẩm này với nhau sẽ tạo nên sự cộng hưởng làm tăng cường acid uric gây cơn đau khớp. Và đối với bệnh nhân gout thì đây là sự kết hợp vô cùng nguy hiểm.

Thịt lợn

Theo cuốn Ẩm thực đời nhà Thanh truyền lại thì thịt lợn và thịt bò không nên chế biến trong cùng một món ăn. Thịt lợn tính hàn còn thịt bò lại tính ôn, ích khí chính vì vậy chúng tương khắc nhau, hạn chế thế mạnh của nhau, làm giảm giá trị dinh dưỡng của mỗi loại thực phẩm.

Theo Kim Trang/VietQ

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nhung-sai-lam-can-tranh-khi-an-thit-bo/20221008051317145