Những phụ nữ biến dạng vì a-xít trong thế giới Hồi giáo

12 cô gái trong những bức ảnh dưới đây dường như cùng chung 1 số phận. Họ đều là nạn nhân của những quan niệm hẹp hòi trong đầu những kẻ nghĩ mình là đàn ông ở các quốc gia Hồi giáo.

Irum Saeed, 30 tuổi, từ chối kết hôn với một người, Kẻ này tạt a-xít khiến cô bỏng mặt, vai và lưng, đã phải phẫu thuật chỉnh hình 25 lần để có được diện mạo trong ảnh.

Naila Farhat, 19 tuổi, là một nạn nhân nữa của kẻ suýt thành chồng nhưng bị từ chối. Cô đã phẫu thuật vài lần để khắc phục hậu quả tạt a-xít.

Saira Liaqat, 26 tuổi, đang cầm một bức ảnh chân dung của mình chụp trước khi bị tạt a-xít. Kẻ cô cưới là một người có quan hệ họ hàng. Hắn đòi cô về sống chung không được, nên đã tạt a-xít, dù họ hàng hai bên đã thỏa thuận đợi cô học xong rồi mới về sống chung. Saira cũng đã trải qua 9 lần phẫu thuật chỉnh hình.

Zainab Bibi, 17 tuổi, cũng bị tạt a-xít vì từ chối kết hôn. Cô đã phẫu thuật chỉnh hình vài lần nhằm xóa sẹo.

Bushra Shari, 39 tuổi, bị chồng tạt a-xít cách nay 5 năm vì tìm cách ly dị. Bushra cũng đã qua phẫu thuật chỉnh hình 25 lần.

Memuna Khan, 21 tuổi, bị một nhóm thanh niên tạt a-xít do tranh chấp giữa gia đình chúng và gia đình cô. Cô đã qua phẫu thuật 21 lần.

Shahnaz Bibi, 35 tuổi. 10 năm trước đây, Shahnaz bị một người họ hàng tạt a-xít cũng vì tranh chấp. Cô chưa phẫu thuật chỉnh hình bao giờ.

Kanwal Kayum, 26 tuổi. Từ chối cưới một kẻ, cô bị kẻ đó tạt a-xít. Kanwal cũng chưa phẫu thuật bao giờ.

Munira Asef, 23 tuổi, cũng bị kẻ suýt thành chồng cô tạt a-xít, do cô từ chối kết hôn với hắn. Đã phẫu thuật chỉnh hình 7 lần.

Shameem Akhter, 18 tuổi, bị 3 kẻ hãm hiếp, sau đó tạt a-xít. Cô đã phẫu thuật chỉnh hình 10 lần.

Najaf Sultana, 16 tuổi. Mới 5 tuổi, cô đã bị cha mình dội a-xít, vì ông này không muốn có thêm con gái trong nhà. Cô bị mù, bị cha mẹ ruồng bỏ, hiện đang phải sống nhờ họ hàng. Cô đã phải phẫu thuật chỉnh hình 15 lần.

Shehnaz Usman, 36 tuổi, bị một người họ hàng tạt a-xít do tranh chấp. Cô cũng đã phải phẫu thuật chỉnh hình 10 lần.