Những phim hài lãng mạn huyền thoại của Hollywood trở lại, liệu có bị lỗi thời?

Sắp tới, màn ảnh rộng sẽ đón chào sự trở lại của những phim hài lãng mạn huyền thoại những năm 2000. Hai mẹ con hoán đổi cơ thể cho nhau trong 'Freaky Friday' lẫn Tiểu thư 'Bridget Jones' với những chuyện tình rắc rối đều trở lại với phần mới. Nhưng các câu chuyện ấy liệu có lỗi thời?

Bridget Jones 4

Diễn viên: Reneé Zellweger, Hugh Grant, Emma Thompson, Leo Woodall

Thời gian vắng mặt cho đến hiện tại: 8 năm

Với những khán giả yêu thích những bộ phim hài lãng mạn, cô nàng Bridget Jones lạc quan, hài hước, có một đời sống tình cảm nhiều bi hài là một “huyền thoại”. Không chỉ gây được tiếng vang lớn, phần đầu tiên Bridget Jones’s Diary còn mang về cho nữ diễn viên chính Reneé Zellweger một đề cử Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Câu chuyện của Bridget Jones đã ra mắt ba phần, tổng doanh thu đạt được là 760 triệu đôla (hơn 19 ngàn tỷ đồng) phòng vé toàn cầu.

Hugh Grant được cho là sẽ trở lại trong phần 4.

Tuy nhiên, sự trở lại của Tiểu thư Jones vào năm 2025 liệu có còn được đón nhận nồng nhiệt hay không vẫn còn là một ẩn số. Bởi dù lần gần nhất khán giả nhìn thấy Tiểu thư Jones trên màn ảnh là 8 năm trước, trong phần 3 mang tên Bridget Jones’s Baby, nhưng sự thực đã 23 năm kể từ ngày cô nàng vụng về này được giới thiệu với khán giả.

Phần phim đầu tiên mang tên Bridget Jones’s Diary ra mắt vào năm 2001. Phần 2 Bridget Jones: The Edge of Reason phát hành năm 2004. Phần 3 kéo dài khá lâu, đến năm 2016 mới công chiếu. Vì thế câu hỏi là liệu có bao nhiêu khán giả cũ còn nhớ đến Bridget Jones? Liệu có bao nhiêu khán giả mới sẽ thấy hứng thú với một Tiểu thư Jones đã già nhưng vẫn còn lận đận tình duyên?

Nhưng Colin Firth thì không, bởi nhân vật của anh đã qua đời trong phần 4.

Tiểu thư Jones trong các phần phim trước đã có mối tình tay ba, mối tình lãng mạn, và trong phần mới nhất Bridget Jones’s Baby thậm chí cô còn có con. Nhưng phần 4 đang được chuẩn bị sẽ tiếp tục cho khán giả thấy cuộc sống rối bời mới của cô, khi giờ đây cô là một góa phụ, bà mẹ đơn thân của hai đứa con. Nguyên nhân cho tình cảnh này đến từ một điều sẽ khiến các fan cứng của loạt phim này tan nát trái tim - trong phần 4, nhân vật nam được yêu thích Mark Darcy (Colin Firth) - người được cho là tình yêu đích thực của Bridget Jones đã qua đời.

Phần 4 của Bridget Jones dự kiến ra mắt vào năm 2025, đúng ngày Lễ tình nhân Valentine.

Freaky Friday 2

Diễn viên: Lindsay Lohan, Jamie Lee Curtis

Thời gian vắng mặt cho đến hiện tại: 21 năm

Công chiếu vào năm 2003, Freaky Friday không chỉ là một trong những bộ phim đưa tên tuổi Lindsay Lohan tỏa sáng, củng cố danh xưng “Nữ hoàng phim teen” của cô, mà còn là một trong những phim teen đáng xem, nay đã trở thành kinh điển. Nội dung phần 1 Freaky Friday kể về mẹ Tess và cô con gái tuổi teen của bà là Anna, bỗng một ngày hoán đổi thân xác cho nhau. Sự cố này đã gây ra bao chuyện dở khóc dở cười nhưng cũng nhờ thế mà hai mẹ con hiểu nhau hơn.

Dự kiến nội dung của Freaky Friday phần 2 xảy ra nhiều năm kể từ phần 1, lúc này Anna đã trở thành mẹ và bà Tess đã trở thành bà ngoại. Trong phần này, Anna dự định tái hôn và bạn trai cô cũng có một cô con gái riêng đang độ tuổi teen. Con gái của Anna không vui khi cô tái hôn, và hai cô con gái tuổi teen sắp trở thành chị em một nhà cũng không ưa nhau lắm. Lần này, phép màu hoán đổi lại xảy ra, nhưng mẹ Tess và Anna không hoán đổi cho nhau nữa, mà họ sẽ hoán đổi với hai cô gái tuổi teen ấy.

Dù là phần tiếp theo của bộ phim thành công vang dội một thời, nhưng Freaky Friday 2 có thế khó của mình để có thể bảo đảm thành công. Đã quá lâu kể từ phần đầu tiên, không biết có bao nhiêu khán giả sẽ hoài niệm để ra rạp? Còn những khán giả mới cũng khó để thu hút họ, bởi dòng phim teen thuần túy lẫn hài lãng mạn từ lâu đã không còn ở thời hoàng kim tại Hollywood.

Freaky Friday 2 chưa có lịch phát hành dự kiến.

CỐC BƠ

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/nhung-phim-hai-lang-man-huyen-thoai-cua-hollywood-tro-lai-lieu-co-bi-loi-thoi-post1630648.tpo