Những pha 'cứu thua' cao tay của các ông chồng khi bị vợ giận

TRUNG QUỐC - Vợ giận, bất lực khi không nói lý được, anh chồng chạy 30km về nhà mẹ vợ để 'mách tội', hy vọng tìm lại được công bằng.

Vợ chồng cãi nhau là điều khó tránh trong hôn nhân. Một số người chọn giải quyết trong êm đẹp, "vợ chồng đóng cửa bảo nhau" nhưng một số lại chọn cách làm ầm ĩ, nhờ đến sự can thiệp của bố mẹ hai bên. Và trong những tình huống đó, có người nhận cái kết ê chề, có người lại nhận được sự ngọt ngào từ gia đình.

Một vụ việc xảy ra ở Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã khiến cộng đồng mạng bàn tán xôn xao. Người đàn ông mặc áo phông màu cam đang chạy trên đường. Thoạt nhìn mọi thứ diễn ra khá bình thường. Ai cũng nghĩ anh đang tập thể dục. Nhưng mọi chuyện không phải như vậy. Đây thực chất là một lời "kêu oan", trang Sohu đăng tải.

Người đàn ông chạy bộ về nhà mẹ vợ để mách tội vợ. Ảnh Sohu

Người đàn ông chạy bộ về nhà mẹ vợ để mách tội vợ. Ảnh Sohu

Anh ta và vợ xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi vã, người đàn ông không nói lại được vợ, nên quyết định đến gặp mẹ vợ để giải quyết vấn đề. Vợ không chịu đưa xe cho chồng đi, vậy nên anh quyết định chạy bộ tới nhà mẹ vợ để "đòi công lý".

Quyết định của chồng khiến người vợ sửng sốt. Cô cho biết, nhà bố mẹ đẻ cách nhà mình hơn 30km. Nếu chồng chạy về đó thật, nhất định cô sẽ bị bố mẹ mắng. Người vợ hoảng sợ nên lái xe đi theo chồng, liên tục nói: "Anh đừng chạy nữa, có chuyện gì thì lên xe nói chuyện".

Dù vợ có nói thế nào thì người chồng vẫn không chịu dừng lại. "Em sẽ bị mẹ mắng chết mất", người vợ tiếp tục hét lên.

Người chồng càng chạy nhanh hơn, không có dấu hiệu dừng lại. Và anh đã thực sự chạy về nhà bố mẹ vợ. Thấy con rể về nhà và trình bày sự việc, người mẹ tức tối mắng con gái. Bà yêu cầu cô cũng phải chạy về nhà để chuộc lỗi với chồng.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều. Đa số cho rằng, vợ chồng mâu thuẫn là chuyện bình thường. Hai người nên tự giải quyết, không nên làm ầm ĩ, ảnh hưởng tới người lớn. Số khác lại cho rằng, đây có thể là cách tốt nhất để người vợ nhận ra sai lầm. Và có lẽ chuyện này không phải lần đầu xảy ra.

Nhiều người phân tích, việc chàng rể quyết định gặp mẹ vợ để giải quyết vấn đề chứng tỏ anh có lòng tin vào sự công bằng, chính trực. Anh cảm thấy tin tưởng sự phán xét của mẹ vợ nên mới tìm đến bà.

Trước đó, một cặp vợ chồng ở Quý Châu (Trung Quốc) cũng chia sẻ câu chuyện mâu thuẫn của mình và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo trang Sohu, người vợ vì giận chồng nên bỏ về nhà mẹ đẻ để than vãn. Hai người mới cưới được hơn 1 năm và thường xuyên mâu thuẫn. Cô nghĩ rằng, ngày hôm sau chồng sẽ qua đón mình, nhận lỗi và mọi chuyện đâu vào đó như những lần trước. Thế nhưng, lần này hoàn toàn khác. Khi cô mở cửa nhà mẹ đẻ bước vào thì thấy cảnh tượng bất ngờ.

Mẹ vợ liên tục gắp thức ăn cho con rể. Ảnh: Sohu

Mẹ vợ liên tục gắp thức ăn cho con rể. Ảnh: Sohu

Chồng cô đang ngồi trong nhà và ăn cơm rất vui vẻ với mọi người. Tất cả nói cười rôm rả, không ai để ý tới sự xuất hiện của cô. Mẹ vợ còn gắp thức ăn cho con rể, không bận tâm tới con gái. Chồng thấy cô nhưng chỉ liếc nhìn rồi tiếp tục ăn cơm.

Đúng như cô dự đoán, bố mẹ sau khi nghe con rể phàn nàn đã bắt con gái phải xin lỗi chồng, đồng thời bắt con rể phải đưa vợ về nhà, không cho con gái ở lại nhà mẹ đẻ. Người chồng đắc ý trước thái độ của bố mẹ vợ, còn nói lời trêu chọc: "Chả nhẽ anh lại không trị được em sao?".

Người vợ thấy thái độ của chồng thì bất lực, nghĩ rằng chiêu trị chồng này sẽ không thể dùng được nữa. Câu chuyện sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội nhận được nhiều bình luận hài hước. Đa số khen ngợi người chồng thông minh và rất chân tình với vợ.

Hồi tháng 11/2022, một câu chuyện tương tự cũng xảy ra với một cặp vợ chồng ở Chu Khẩu (Hà Nam, Trung Quốc). Vợ chồng chung sống đã lâu và đôi lúc xảy ra mâu thuẫn. Lần cãi nhau đó, vì quá nóng giận, người vợ sắp xếp hành lý bỏ về nhà mẹ đẻ lánh tạm vài ngày, chờ mọi chuyện dịu đi, trang Sohu đăng tải.

Nhưng vừa bước chân đến cổng, người vợ bất ngờ thấy chồng và con gái đang ngồi trong sân, giúp mẹ cô nhặt lạc. Anh chồng có vẻ đã đoán được ý đồ của vợ nên đã về nhà mẹ vợ trước. Tưởng rằng mẹ sẽ bênh con gái, nào ngờ bà lại đứng về phía con rể. Bà cho rằng, cô con gái của mình không hiểu chuyện, mới giận nhau đã đòi bỏ về nhà mẹ đẻ.

Vợ tá hỏa vì chồng đã nhanh chân hơn, về trước cô một bước. Ảnh: Sohu

Vợ tá hỏa vì chồng đã nhanh chân hơn, về trước cô một bước. Ảnh: Sohu

Trước "pha chữa cháy" của chồng, người vợ đành bất lực, bỏ qua mọi chuyện rồi đồng ý theo chồng về nhà. Dù có chút tức giận vì chồng thắng thế, nhưng người vợ cũng cảm thấy hành động của anh thực sự đáng yêu.

Nhiều người cho rằng, phương pháp giải quyết mâu thuẫn nào cũng chỉ nên áp dụng 1-2 lần. Nếu bạn lạm dụng, mọi việc sẽ không có hiệu quả.

(Tổng hợp)

Tú Linh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/nhung-pha-cuu-thua-cao-tay-cua-cac-ong-chong-khi-bi-vo-gian-2270759.html