Những nữ tay đua ôtô xinh đẹp, tài năng thuộc Gen Z

Tuy còn trẻ tuổi, những bóng hồng sớm chứng minh thực lực của mình trên đường đua nước Mỹ.

Tháng 3, Toni Breidinger (sinh năm 1999) đã làm nên lịch sử khi trở thành tay đua nữ người Mỹ gốc Arab đầu tiên gia nhập Hiệp hội quốc gia về đua ôtô Mỹ NASCAR. Cô gái 21 tuổi từng vô địch đường đua USAC 19 lần. Trước khi đến với môn thể thao tốc độ này, Breidinger từng là người mẫu cho thương hiệu nội y SKIMS của Kim Kardashian. Do vậy, cô nhận phải nhiều lời gièm pha khi chuyển hướng nghề nghiệp. Ảnh: @tonibreidinger.

Tuy nhiên, bằng những thành tựu đạt được trên đường đua trong vài năm qua, tay đua 21 tuổi dần dẹp bỏ mọi bàn tán không hay về mình. “Tôi hy vọng mình cũng có thể mở đường cho các tay đua nữ khác trong tương lai", cô nói với CNN. Ảnh: @tonibreidinger.

Natalie Decker (sinh năm 1997, Mỹ) không chỉ trở thành tay đua nữ đầu tiên đứng trên bục nhận giải của ARCA Midwest Tour, mà còn có thành tích cao nhất từ trước đến nay trong cuộc đua NASCAR Truck Series. Ảnh: @nataliedecker.

Năm 2021, Decker sẽ xuất hiện lần đầu tại giải đua NASCAR Xfinity Series, theo NBC News. Đây được coi là giải “hạng nhỏ” dành cho những tay lái muốn tiến vào NASCAR Cup Series, vòng đua cấp cao nhất của hiệp hội. Ảnh: @nataliedecker.

Brittney Zamora (sinh năm 1999) là tay đua chuyên nghiệp thi đấu bán thời gian tại giải NASCAR ARCA Menards Series. Ảnh: @brittney.zamora.

Cô gái từng phá vỡ nhiều kỷ lục đường đua, nhận nhiều giải Tân binh của năm và cả Giải thưởng NASCAR Wendall Scott Trailblazer danh giá - vốn được trao hàng năm cho tay đua nữ hoặc thiểu số xuất sắc cạnh tranh trong giải NASCAR Whelen All-American Series. Ảnh: Meg Oliphant/NASCAR.

Hailie Deegan (sinh năm 2001, Mỹ) bắt đầu đua xe từ năm 8 tuổi và là tay đua nữ duy nhất trong loạt giải Lucas Oil Off Road Pro Series. Năm 2018, cô giành chức vô địch ngay ở mùa giải NASCAR K&N Pro Series West đầu tiên tham dự trên trường đua Meridian Speedway (bang Idaho, Mỹ). Ảnh: @hailiedeegan.

Đầu năm 2021, NASCAR yêu cầu Deegan cần được đào tạo lại về độ nhạy cảm sau khi cô gái trẻ có những lời lẽ xúc phạm những người thiểu năng trí tuệ trên sóng livestream. Tay đua nhanh chóng nhận sai và gửi lời xin lỗi, đồng thời xóa video về buổi phát trực tiếp hôm đó, theo NASCAR. Ảnh: @hailiedeegan.

Gracie Trotter (sinh năm 2001, Mỹ) là tay đua thế hệ thứ 3 trong gia đình. Ban đầu, bố Trotter không mấy hào hứng khi thấy con gái bộc lộ đam mê tốc độ. Ông từng hy vọng không đứa con nào của mình nối nghiệp bởi “đua xe là một môn thể thao khó và mệt mỏi”. Hiện cô gái 20 tuổi đang thi đấu toàn thời gian ở các giải NASCAR Advance Auto Parts Weekly Series và CARS Tour Series. Ảnh: NASCAR.

Hồng Chang

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/nhung-nu-tay-dua-oto-xinh-dep-tai-nang-thuoc-gen-z-post1206386.html