Những nữ minh tinh không tiếc tiền đầu tư cho công nghệ

  Báo Phụ Nữ Việt Nam
  Gốc

  Jessica Alba khiến mọi người bất ngờ khi trở thành nhà đồng sáng lập Công ty thương mại điện tử The Honest.

   Ellen DeGeneres

  Ellen DeGeneres

  Ellen DeGeneres

  Là một diễn viên hài, người dẫn chương trình, diễn viên, nhà văn và nhà sản xuất người Mỹ nhưng chắc hẳn không nhiều người biết Ellen DeGeneres còn là một tay đầu tư cực kỳ "mát tay" trong giới công nghệ. Ellen rất thích và am hiểu về công nghệ. Cô thích tai nghe Bose và máy ảnh. Tuy nhiên, niềm đam mê công nghệ của cô không chỉ giới hạn ở việc mua sắm phục vụ cuộc sống cá nhân. Ellen thực tế là một nhà đầu tư máu mặt trong giới công nghệ.

  Cụ thể, Ellen đã đầu tư vào Stamped - một ứng dụng cho phép người dùng xem lại và theo dõi tất cả những thứ họ yêu thích. Ngoài ra, cô cũng có công ty riêng của mình là Ellen Digital Ventures, thành lập năm 2014, do cô đồng sáng lập với công ty mẹ Warner Bros. Công ty này đã phát hành 2 trò chơi, "Psych!" và " Heads Up!".

  Jessica Alba

  Nhắc đến Jessica Alba, người hâm mộ sẽ nhớ ngay đến những vai diễn ấn tượng của cô, nhưng nữ diễn viên này lại sở hữu một khía cạnh khác ấn tượng không kém. Thực tế, hiện nay, Jessica Alba được biết đến nhiều hơn trong vai trò là một doanh nhân công nghệ khá thành công. Công nghệ không chỉ giúp cuộc sống của cô khi mới làm mẹ trở nên "dễ thở" hơn, mà còn giúp cô kiếm được bộn tiền.

  Vào năm 2012, Jessica Alba khiến mọi người bất ngờ khi trở thành nhà đồng sáng lập Công ty thương mại điện tử The Honest. Công ty này chuyên cung cấp các sản phẩm chăm sóc cho bé, dầu gội, dầu xả, đồ trang điểm và chất tẩy rửa gia dụng cho hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới.

  Quyết định của nữ diễn viên khi đó đã "gây bão" trên thế giới và hiện cô đã đạt được những thành công nhất định.

  Priyanka Chopra

  Kể từ sau khi đăng quang Hoa hậu Thế giới vào năm 2000, Priyanka Chopra trở thành một trong những gương mặt được săn đón nhất Bollywood. Cô liên tục khẳng định bản thân ở nhiều vị trí khác nhau như diễn viên, ca sĩ, nhà sản xuất phim. Cô cũng được biết đến nhiều với vai trò là vợ của ca sĩ Hollywood Nick Jonas.

  Sau khi kết hôn, Priyanka Chopra đã nhanh chóng tham gia vào đầu tư mạo hiểm và lĩnh vực cô nhắm đến là công nghệ với công ty giáo dục mã hóa Holberton School và ứng dụng hẹn hò, mạng xã hội Bumble. "Tôi là một người hâm mộ công nghệ, tôi luôn yêu thích công nghệ. Nó thực sự đưa thế giới lên tầm cao mới và đến gần nhau hơn", Priyanka chia sẻ.

  Reese Witherspoon

  Nữ diễn viên Reese Witherspoon là một người nổi tiếng khác bắt tay vào khởi nghiệp trong mảng công nghệ với công ty Hello Sunshine. Hello Sunshine là một công ty truyền thông đặt phụ nữ vào trung tâm của mọi câu chuyện mà công ty tạo ra, tôn vinh và khám phá. Công ty của Witherspoon cung cấp một nền tảng kể chuyện mới, bao gồm các phương tiện truyền thông truyền thống, sách, nội dung xã hội và âm thanh.

  Tuy nhiên, hiện Hello Sunshine đã được bán cho một công ty được hỗ trợ bởi tập đoàn tư nhân khổng lồ Blackstone Group Inc.

  Lady Gaga

  Với việc thủ vai chính trong bộ phim ấn tượng "Vì sao vụt sáng", Lady Gaga đã khẳng định vị trí của mình tại Hollywood. Tuy nhiên, bên cạnh con đường hoạt động nghệ thuật rực rỡ của mình, Lady Gaga còn rất chăm chỉ theo đuổi giấc mơ công nghệ. Có thời điểm, nữ ca sĩ đã đầu tư rất nhiều vào một công ty khởi nghiệp công nghệ mang tên Backplane. Khi đó, cô sở hữu 20% cổ phần công ty, trong khi phần còn lại thuộc sở hữu của CEO Google Eric Schmidt. Tuy nhiên, Backplane không may bị phá sản.

  Sau đó, Lady Gaga lại tiếp tục liên kết với các công ty công nghệ khác, chẳng hạn như Polaroid. Thậm chí, cô còn được bổ nhiệm là giám đốc sáng tạo của Polaroid vào năm 2010 và là nhân vật chủ chốt trong việc phát triển máy in không mực, kính máy ảnh… Tuy nhiên, công ty này cũng đã kết thúc vào năm 2014.

  Trà Ly (dịch)

  Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/nhung-nu-minh-tinh-khong-tiec-tien-dau-tu-cho-cong-nghe-20220528224710115.htm