Những nữ diễn viên gặp khó khi nhận vai vì ngoại hình

Ngoại hình là một công cụ mạnh mẽ và rất quan trọng giúp các diễn viên có được vai diễn đáng mơ ước. Tuy nhiên, chính ngoại hình đó cũng là rào cản khiến họ không nhận được cái gật đầu của đạo diễn.

Kate Beckinsale

Kate Beckinsale là một nữ diễn viên có vẻ ngoài rất hấp dẫn, cô cũng đã nhiều lần đảm nhiệm vai người đẹp trên màn ảnh. Chẳng ai có thể nghĩ rằng cô ấy lại không đủ xinh đẹp cho một vai diễn? Nhưng đây là những gì thực sự đã xảy ra.

Trong một cuộc phỏng vấn, nữ diễn viên tiết lộ đạo diễn phim Trân Châu Cảng không nghĩ cô đủ xinh đẹp cho vai y tá Evelyn. Nhưng cô vẫn làm được. Tuy nhiên, kèm theo đó phải là chế độ ăn kiêng và tập thể dục nghiêm ngặt.

Keira Knightley

Keira Knightley là một phụ nữ xinh đẹp, nhưng điều này gần như đã khiến cô ấy mất đi một vai diễn. Cô đã thử vai cho bộ phim Pride and Prejudice, nhưng đạo diễn phim không muốn cô tham gia. “Joe Wright không muốn tôi tham gia bộ phim vì anh ấy nghĩ tôi quá xinh”, nữ diễn viên nói, “Sau đó, anh ấy gặp tôi và nói, Ồ không, em ổn mà!

Emma Thompson

Nữ diễn viên tiết lộ rằng cô ấy đã gặp phải tình trạng phân biệt tuổi tác tại nơi làm việc trong suốt sự nghiệp của mình. Ví dụ, người ta nói rằng cô ấy đã quá già để đóng vai người yêu của Hugh Grant trong bộ phim chuyển thể từ cuốn sách, Sense and Sensibility. Và trên thực tế, cô chỉ hơn anh ta 1 tuổi.

Amanda Seyfried

Xinh đẹp là thế nhưng cô nàng Amanda Seyfried mảnh khảnh lại từng bị chỉ trích vì thân hình quá khổ. Cô ấy tiết lộ rằng mình đã suýt mất một số vai diễn vì “thừa cân”. Và để được nhận vai trong phim Mamma Mia!, nữ diễn viên đã phải nỗ lực rất nhiều.

Amy Schumer

Amy Schumer đã bị nói thẳng rằng nếu không giảm cân, cô ấy sẽ không bao giờ nhận được vai diễn. Trước khi bộ phim Trainwreck được sản xuất, cô đã được dặn rằng một nữ diễn viên ở Hollywood không bao giờ được nặng quá 64kg, nếu không sẽ “làm đau mắt mọi người”. Vào thời điểm đó, Schumer không chịu nổi áp lực và giảm vài cân, nhưng sau đó, cô nhấn mạnh rằng mình sẽ không bao giờ tái phạm điều đó nữa.

Mädchen Amick

Mädchen Amick đã thử vai Lorelai trong series Gilmore Girls, và gần như đã nhận được nó. Nhưng sau đó, các nhà sản xuất đã thay đổi quyết định vì cho rằng cô còn quá trẻ để đóng vai một người mẹ. Cuối cùng, Lauren Graham đã nhận được vai diễn này, nhưng cô ấy chỉ hơn Amick 3 tuổi.

Meryl Streep

Khi nữ diễn viên bước sang tuổi 40, cô chắc chắn rằng sự nghiệp của mình đã kết thúc. Có thời điểm, cô chỉ được mời đóng vai phù thủy khi nhận được 3 lời mời liên tiếp đóng vai phù thủy trên màn ảnh rộng trong thời gian một năm. Nhưng cô ấy đã phá vỡ khuôn mẫu này và đóng nhiều nhân vật đáng nhớ khác. Cuối cùng, nữ diễn viên nhận đóng vai một phù thủy, nhưng nó đã đến khi cô ấy 65 tuổi.

Emmy Rossum

Ngày nay, thật khó để tưởng tượng loạt phim Shameless mà không có Emmy Rossum, người đóng vai Fiona Gallagher. Tuy nhiên, ban đầu các nhà sản xuất không muốn cô ấy và thậm chí không cho cô ấy thử giọng. Sự thật là họ cho rằng cô quá quyến rũ và xinh đẹp để vào vai một cô gái xuất thân từ một gia đình dị thường.

Nhưng nữ diễn viên đã không nhượng bộ. Cô ấy đã quay một video về mình với tư cách là Fiona và gửi cho nhà sản xuất của chương trình. Sau 3 lần thử giọng nữa, cô ấy đã có được vai diễn mình muốn.

Olivia Wilde

Ở tuổi 28, Olivia Wilde thử vai trong phim The Wolf of Wall Street và đã thất bại. Người đại diện cho biết các giám đốc casting nghĩ rằng cô ấy quá tinh vi để đóng vai vợ của nhân vật chính. Nhưng sau đó, nữ diễn viên mới biết thực ra họ nói cô quá già. Cuối cùng, Margot Robbie là người đã nhận được vai này, người kém Wilde 6 tuổi./.

CTV Bảo Linh/VOV.VN Theo: Bright Side

Nguồn VOV: https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/nhung-nu-dien-vien-gap-kho-khi-nhan-vai-vi-ngoai-hinh-post992991.vov