​Những nhóm thực phẩm tăng cường 'bản lĩnh' cho phái mày râu

Cà chua, dưa hấu, rau xanh, cá mồi, nội tạng động vật… là những thực phẩm tăng cường “bản lĩnh” cho phái mày râu.

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, nam giới muốn phòng tránh ung thư tuyến tiền liệt, cao huyết áp, mỡ máu... đồng thời tăng cường 'bản lĩnh' thì không nên bỏ qua 5 nhóm thực phẩm dưới đây.

1. Cà chua, dưa hấu và các loại thực phẩm khác giàu lycopene
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lycopene có vai trò quan trọng trong việc phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, ruột kết và ung thư đại trực tràng.

​Những nhóm thực phẩm tăng cường 'bản lĩnh' cho phái mày râu - Ảnh 1

Thực phẩm giàu lycopene tốt cho phòng chống ung thư tuyến tiền liệt.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển phát hiện thiếu acid folic có thể dẫn đến bệnh Alzheimer (rối loạn nhận thức). Ở đàn ông thiếu acid này, nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn phụ nữ.

Acid folic ngăn chặn tắc nghẽn động mạch, làm giảm ảnh hưởng của homocysteine cản trở lưu lượng máu đến não, giảm nguy cơ rối loạn nhận thức.

3. Cá mòi, cá hồi và các loại thực phẩm khác giàu acid béo omega 3
Đàn ông rối loạn chuyển hóa cholesterol nhiều khả năng bị tăng huyết áp, cholesterol cao, đột quỵ và các bệnh mạn tính khác. Trong khi đó, acid béo Omega 3 giúp ngăn ngừa đông máu, hạn chế cholesterol cao, giảm triglyceride và đặc biệt có lợi cho tim mạch.

​Những nhóm thực phẩm tăng cường 'bản lĩnh' cho phái mày râu - Ảnh 2

4. Nội tạng động vật, hải sản, lòng đỏ trứng và các loại thực phẩm khác giàu selen
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, bổ sung selen có thể giúp giảm ung thư tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Thịt ức gà, thịt bò thăn, thận heo, lòng đỏ trứng gà, tôm sú, cá ngừ, cá thu, cá ba sa... giàu selen.

​Những nhóm thực phẩm tăng cường 'bản lĩnh' cho phái mày râu - Ảnh 3

5. Đậu nành, đậu phộng và các loại thực phẩm khác giàu arginine
Arginine là một thành phần thiết yếu trong sự hình thành tinh trùng, có thể thúc đẩy sự kích hoạt của oxit nitric trong cơ thể, đóng vai trò thư giãn các mạch máu và tăng lưu lượng máu. Do đó tăng cường khả năng tình dục của nam giới.

Ngoài đậu nành, đậu phộng, thịt gà, hạt bí, sữa và các sản phẩm từ sữa... cũng giàu arginine./.

Theo Trần Dịu/Phụ nữ Việt Nam