Những nhóm nhạc nữ giúp ngành giải trí Hàn Quốc vươn tầm thế giới

Dưới đây là danh sách những nhóm nhạc nữ hàng đầu trong lịch sử K-Pop được người hâm mộ bình chọn.

1. SES (Thế hệ đầu tiên)

Được thành lập vào năm 1995 bởi SM Entertainment, SES là một trong những nhóm nhạc nữ có sản phẩm âm nhạc bán chạy nhất ngay khi họ ra mắt. Bài hát đầu tay "I'm Your Girl" của họ vẫn là một trong những ca khúc được cover nhiều nhất hiện nay.

2. Fin.KL (Thế hệ đầu tiên)

Fin.KL là nhóm nhạc nữ nổi tiếng khác vào những năm 1990. Ra mắt vào năm 1998 dưới thời DSP Media, họ đã giành được nhiều giải daesang trong nhiều chương trình trao giải. Nhóm nổi tiếng nhờ hình ảnh "thần tiên".

3. Wonder Girls (Thế hệ thứ hai)

Wonder Girls (2007) là một trong những nhóm nhạc đầu tiên của Hàn Quốc thành công vang dội trên trường quốc tế. Bài hát "Nobody" của nhóm đã được lan truyền ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.

4. Girls 'Generation (Thế hệ thứ hai)

Girls 'Generation là một nhóm nhạc biểu tượng khác đã thành công vang dội cả trong nước và quốc tế. Mọi ca khúc chủ đề của nhóm đều đạt vị trí số 1 trên các chương trình âm nhạc kể từ khi được ra mắt vào năm 2007 với "Into The New World".

5. 2NE1 (Thế hệ thứ hai)

2NE1 đã phổ biến khái niệm 'girl crush-hip hop' mà nhóm thể hiện trong hầu hết các ca khúc chủ đề của mình. Lần ra mắt năm 2009 của 2NE1 với “Fire” đã tạo nên một sự chú ý trong ngành, và nhóm tiếp tục chia sẻ phong cách âm nhạc độc đáo của mình cho đến khi tan rã vào năm 2017.

6. TWICE (Thế hệ thứ ba)

TWICE đã sở hữu concept "girl next door" ngay khi ra mắt vào năm 2015. Họ đã giành được nhiều cúp "Bài hát của năm" trong các lễ trao giải và thường được coi là "Nhóm nhạc nữ quốc dân" vì sức hút phổ biến của mình.

7. Red Velvet (Thế hệ thứ ba)

Red Velvet là một trong những nhóm nhạc nữ Thế hệ thứ 3 đầu tiên ra mắt. Ban đầu chỉ gồm bốn thành viên trong bài hát năm 2015 "Happiness", sau đó đã bổ sung thêm thành viên Yeri vào cuối năm đó. Red Velvet được biết đến là nhóm nhạc nữ có phong cách trình diễn đa dạng, vừa ngọt ngào lại lôi cuốn.

8. BLACKPINK (Thế hệ thứ ba)

BLACKPINK là biểu tượng cho phong cách nữ giới mạnh mẽ và nữ tính được người hâm mộ quốc tế đặc biệt yêu thích. Mỗi thành viên của nhóm đều nổi tiếng theo cách riêng của họ, tạo nên một “nhóm siêu đẳng” khi quảng bá cùng nhau.

9. ITZY (Thế hệ thứ tư)

ITZY đã gây bão ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc với sự đa dạng về các khái niệm cũng như sự ăn ý của mình. Tổng doanh số bán album của nhóm đã chứng minh rằng họ là nghệ sĩ hàng đầu trong các nhóm nhạc thế hệ thứ tư.

10. aespa (Thế hệ thứ tư)

aespa đã đưa Hàn Quốc trở thành cơn bão với các bài hát và khái niệm đa vũ trụ mà không có dấu hiệu chậm lại.

Tuệ An

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/nhung-nhom-nhac-nu-giup-nganh-iai-tri-han-quoc-vuon-tam-the-gioi-xU1op4Eng.html