Những người thầm lặng sau hào quang của các ngôi sao

Gắn bó với cây cọ trang điểm cho các ngôi sao nhiều năm, nghệ sĩ Hồ Khanh và Thanh Phước luôn muốn truyền lại lửa đam mê cho thế hệ trẻ.

Gần 20 năm phấn đấu và phát triển trong lĩnh vực làm đẹp, trang điểm, cái tên Hồ Khanh luôn gắn liền với các ngôi sao của làng giải trí Việt như Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Anh Thư, Tăng Thanh Hà, Hồ Quỳnh Hương...

Mỹ Tâm là một trong những người đẹp thường xuyên gắn bó với cây cọ của Hồ Khanh. Với niềm đam mê sáng tạo, sự lao động miệt mài và nghiêm túc trong chuyên môn, anh luôn thuyết phục được ekip cộng sự cũng như đối tác ngay từ lần đầu tiên làm việc.

Không chỉ đam mê chuyên môn, Hồ Khanh còn quan tâm đến việc giáo dục, đào tạo các bạn trẻ có nhiệt huyết và năng khiếu trong nghề trang điểm. Anh muốn chia sẻ lại những kinh nghiệm, kỹ năng được rèn luyện qua gần 20 năm làm nghề cho thế hệ tương lai.

Nếu Hồ Khanh theo trường phái nhẹ nhàng thì Thanh Phước là một chuyên gia trang điểm với sở trường phá cách và ấn tượng. Cũng miệt mài với nghề trang điểm hơn 10 năm ròng rã, Thanh Phước đã giúp rất nhiều người đẹp tỏa sáng trong làng giải trí Việt.

Thanh Phước tâm sự: "Nhiều năm làm việc với những nhan sắc tên tuổi, tôi ý thức rất rõ trách nhiệm của người hoạt động trong ngành trang điểm, luôn phấn đấu không ngừng để tạo ra những phong cách trang điểm tạo ra với nhiều trường phái ấn tượng. Trang điểm là một phần không thể tách rời trong cuộc sống nên tôi trân trọng từng phút giây khi cầm cọ".

Nói đến Thanh Phước, người ta sẽ nhớ đến những gương mặt từng được "phù phép" qua bàn tay biến hóa của anh như: Tina Tình, Trương Chi Trúc Diễm, Dương Trương Thiên Lý, Hoa hậu Thùy Dung, Hoa hậu Ngọc Hân...

Hai trường phái khác nhau nhưng Hồ Khanh và Thanh Phước gặp nhau ở một điểm chung, họ đều muốn chia sẻ lại những kinh nghiệm đã tích lũy được trong thời gian đóng góp với nghề cho thế hệ trẻ, đó là lý do câu lạc bộ "Nét cọ vẽ tương lai" được xây dựng. Đây là ngôi nhà và cũng là sân chơi cho các bạn trẻ đam mê và thành tâm với nghề trang điểm.

Vừa qua, Hội dạy nghề TP HCM đã trân trọng trao tặng danh hiệu "Bàn tay vàng 2014" cho Hồ Khanh và Thanh Phước. Đây là niềm khích lệ lớn với người nghệ sĩ trong lĩnh vực trang điểm. Đêm vinh danh những đóng góp của hai nghệ sĩ trang điểm sẽ được diễn ra vào lúc 18h, ngày 18/11 tại Trung Tậm hội nghị Mimi Palace (108/5 Bình Quới, quận Bình Thạnh, TP HCM).

Tùng Dương