Những người phụ nữ bản lĩnh của Agribank

Những người phụ nữ ngân hàng nói chung và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nói riêng đã và đang không ngừng nỗ lực khẳng định vị trí không thể thiếu của mình đối với sự phát triển và ổn định kinh tế vĩ mô, bên cạnh vai trò giữ lửa trong gia đình.

Phó Tổng Giám đốc Agribank Nguyễn Thị Phượng phát biểu tại Hội nghị tập huấn công tác tiếp thị và truyền thông cho cán bộ Agribank toàn hệ thống.

Lịch sử ngành ngân hàng đã tự hào có nữ thống đốc đầu tiên, vững vàng và quyết đoán chèo lái con thuyền tiền tệ, huyết mạch tài chính của quốc gia, vốn không đơn giản. Riêng đối với Agribank, tỷ lệ phụ nữ trong cơ cấu lao động của Agribank chiếm tới trên 54,2% với 20.730 người và rất nhiều trong số họ tham gia vào bộ máy lãnh đạo các cấp từ trung ương tới cơ sở, đóng góp quan trọng vào quá trình hoàn thành và hoàn thành xuất sắc mục tiêu kinh doanh của đơn vị nói riêng và của toàn hệ thống Agribank nói chung.

Hiện nay, số lượng nữ lãnh đạo trong Hội đồng thành viên và Ban điều hành Agribank là 3/18 người (chiếm 16,6%), nữ giám đốc/phó giám đốc/trưởng, phó phòng là 5.906/13.149 người (chiếm tỷ lệ 44,9%).

Các nữ lãnh đạo Agribank luôn bám sát chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, của Hội đồng thành viên và Ban điều hành Agribank đồng thời tham mưu, xây dựng hệ thống các văn bản từ ban hành các quy chế hoạt động của tổ chức bộ máy điều hành đến các văn bản hướng dẫn về cơ chế nghiệp vụ, tạo cơ sở hành lang pháp lý trong hoạt động của Agribank. Đối với nữ cán bộ làm việc tại các đơn vị trực thuộc, các chị phối hợp cùng tập thể lãnh đạo đơn vị nắm bắt tình hình kinh tế-xã hội thực tế tại địa phương, căn cứ mục tiêu, kế hoạch do Trụ sở chính giao từ đó có kế hoạch, giải pháp cụ thể cho đơn vị mình, thực hiện giao khoán các chỉ tiêu tới từng nhóm và người lao động, tạo động lực để các cá nhân và tập thể hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra.

Nữ cán bộ trong hệ thống Agribank luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, đồng lòng cùng toàn thể người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Những cán bộ ngân hàng cần mẫn kiểm đếm và khử khuẩn tiền trước khi lưu thông. Ảnh: Agribank.

Ở mỗi vị trí, nữ cán bộ Agribank đều sẵn sàng hết mình vì công việc và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ở vị trí giao dịch viên, hằng ngày trực tiếp giao tiếp khách hàng, nữ giao dịch viên Agribank đã mang đến cho khách hàng những trải nghiệm và sự an tâm khi gửi gắm niềm tin nơi thương hiệu Agribank.

Nhắc đến ngân hàng có lẽ khó có thể không đề cập tới những cán bộ làm công tác tín dụng – một trong những hoạt động quan trọng của ngành ngân hàng hiện nay, bởi đặc trưng của ngân hàng thương mại là “đi vay để cho vay”. Đối với Ngân hàng Agribank, đặc thù là một ngân hàng chủ lực đầu tư phát triển nông nghiệp nông thôn và hệ thống phòng giao dịch trải dài khắp các vùng miền từ đất liền tới hải đảo, từ đồng bằng tới miền núi… thì những dấu chân của cán bộ tín dụng Agribank có lẽ đã in trên khắp các nẻo đường.

Làm kế toán, tín dụng, dịch vụ marketing… hay bất kì vị trí nào, cán bộ Agribank nói chung và nữ cán bộ nói riêng luôn cố gắng vì sự phồn thịnh của khách hàng và sự phát triển bền vững của Agribank, một trong những thương hiệu lớn của ngành ngân hàng, một trong những thương hiệu lớn của quốc gia đang từng bước hội nhập và khẳng định vị thế trên trường quốc tế. Những nỗ lực của cán bộ Agribank, sự tin yêu của khách hàng đã làm nên một Agribank đầy bản lĩnh vượt qua thách thức khẳng định vị thế trong nhiều năm qua, đặc biệt năm 2020 với những ảnh hưởng sâu rộng từ dịch bệnh COVID-19.

Anh Minh

Nguồn Chính Phủ: http://baochinhphu.vn/doanh-nghiep/nhung-nguoi-phu-nu-ban-linh-cua-agribank/425109.vgp